Thế giới

Tài xế mang bầu 8 tháng cứu gần 40 học sinh khỏi xe buýt bốc cháy

Khi xe buýt với hơn 30 học sinh gặp nạn, nữ tài xế nhanh chóng hành động để cứu các học sinh.

Một tài xế ở Wisconsin, đang mang thai, cho 37 học sinh xuống xe buýt an toàn ngay trước khi xe bốc cháy, theo đài truyền hình địa phương WISN hôm Thứ Năm, 1/6.

Theo clip do truyền thông địa phương công bố, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h50 ngày 31/5. Chiếc xe buýt đưa đón học sinh chỉ còn cách trường Milwaukee Academy of Science ở Milwaukee vài dãy phố thì tài xế Imunek Williams ngửi thấy mùi cháy.

Tài xế mang bầu 8 tháng cứu gần 40 học sinh khỏi xe buýt bốc cháy

Tới lúc đó, xe đã chạy được hai tiếng đồng hồ và đang chở học sinh từ mẫu giáo tới trung học. Ban đầu, cô Williams tưởng mùi cháy của xe khác.

“Nhưng khi tôi lái tiếp, mùi cháy và mùi khói ngày càng nồng nặc,” cô Williams kể với WISN.

“Tôi nói với các em, ‘Xuống xe đi,’” cô Williams cho hay. “Tôi di tản chiếc xe, bảo đảm mọi người xuống hết, và bắt các em xếp hàng trước một cánh cổng. Ngay khi chúng tôi bước xuống xe, tôi quay lại và chiếc xe bốc cháy.”

“Tôi cảm thấy mừng vì đưa được các em xuống xe và không ai bị thương,” cô Williams nói. “Đó là mối lo lớn nhất của tôi vì nếu con tôi ở trên xe buýt đó, tôi cũng muốn tài xế làm y chang như vậy.”

Sau vụ việc, Imunek Williams được đưa đến bệnh viện kiểm tra để đề phòng cô hít phải khói. May mắn, sức khỏe của cô vẫn ổn. Các học sinh cũng an toàn, không ai bị thương.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tai-xe-mang-bau-8-thang-cuu-gan-40-hoc-sinh-khoi-xe-buyt-boc-chay-d165305.html