Thế giới >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut

Lãnh đạo tập đoàn Wagner tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh với Ukraine.

Theo Reuters, trong ngày 20/5, lãnh đạo tập đoàn Wagner Evgeny Prigozhin cho biết, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut - điểm nóng giao tranh tại Donetsk trong vài tháng qua.

"Vào chiều ngày 20/5, Wagner đã giành được vị trí cuối cùng ở khu vực ở phía tây nam Bakhmut. Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thành phố", ông Prigozhin nói.

Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut
Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut. Ảnh: Telegram

Cũng theo ông Prigozhin, các thành viên Wagner sẽ rút khỏi Bakhmut từ ngày 25/5 để nghỉ ngơi và sắp xếp đội ngũ, giao lại quyền kiểm soát cho quân đội chính quy Nga.

Phát biểu của ông Prigozhin xuất hiện trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Về phía Ukraine, phát ngôn viên Sở Chỉ huy miền đông Serhiy Cherevatyi đã bác bỏ tuyên bố của thủ lĩnh Wagner. "Các đơn vị của chúng tôi vẫn đang có mặt tại Bakhmut", ông Cherevatyi nói.

Theo Việt Dũng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/tap-doan-wagner-tuyen-bo-kiem-soat-hoan-toan-bakhmut-2145394.html