Thế giới

Thái tử William 'nghi ngờ em trai Harry bị tẩy não'

Thái tử William từng lo ngại em trai Harry bị "tẩy não" bởi chuyên gia tâm lý, theo tiết lộ của Harry trong cuốn tự truyện mới.

Thái tử William 'nghi ngờ em trai Harry bị tẩy não'
Thái tử William (trái) và Harry (Ảnh: AP)

Hoàng tử Harry tiết lộ William đã trò chuyện với anh sau lễ trao giải thưởng Well Child hồi năm 2019 vì thấy anh tỏ ra xúc động trên truyền hình. William dường như đặt câu hỏi về tình trạng tâm lý của Harry ở thời điểm đó.

Trong cuốn tự truyện "Spare" mới ra mắt, Harry cho biết cuộc trò chuyện kể trên đã trở thành tranh luận suốt 72 giờ. Anh thậm chí đã đề nghị anh trai William cùng tham gia trị liệu tâm lý để chứng minh không có điều gì xấu xảy ra.

"Anh ấy nói tôi không ổn. Anh ấy nhắc lại rằng tôi cần giúp đỡ. Tôi nhắc anh ấy nhớ tôi đang trị liệu tâm lý. Thực tế, thời điểm đó anh ấy muốn đi cùng tôi tới buổi trị liệu bởi anh ấy nghi ngờ tôi đang bị 'tẩy não'," Harry viết trong tự truyện.

Harry sau đó cho biết bản thân đã mời William cùng đi trị liệu bởi "điều đó tốt cho anh và tốt cho chúng ta", nhưng William từ chối.

Harry cũng cho rằng William tin anh rời bỏ nghĩa vụ Hoàng gia vào đầu năm 2020 do anh "không ổn" và quyết định chuyển tới Mỹ sinh sống cùng vợ con của anh là "không khôn ngoan". Công tước xứ Sussex đánh giá thời điểm đó anh và anh trai William đã trở thành "người xa lạ".

"Sau nhiều tháng trị liệu, nỗ lực để nhận thức tốt hơn, độc lập hơn, tôi đã trở thành người xa lạ với anh trai. Anh ấy không còn hiểu được tôi, không còn chịu được tôi. Có lẽ đó là stress trong nhiều năm gần đây, nhiều thập kỷ gần đây, đã được giải phóng," Harry viết thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thai-tu-william-nghi-ngo-em-trai-harry-bi-tay-nao-a366851.html