Thế giới

Tiết lộ về quyết định 'dứt tình' lạnh lùng của Harry với anh trai William

Hoàng tử Harry từ chối đề nghị gặp gỡ của anh trai William, lỡ cơ hội hàn gắn, theo chuyên gia Hoàng gia Anh.

Tiết lộ về quyết định 'dứt tình' lạnh lùng của Harry với anh trai William
Harry (trái) và William (Ảnh: Getty)

William đã tìm cách nói chuyện với em trai Harry để hàn gắn mối qan hệ, vài tháng trước khi anh và vợ là Meghan Markle tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh.

Thời điểm đó, Harry và Meghan Markle thực hiện một cuộc phỏng vấn được cho là đáng lo ngại, khi thừa nhận họ "gặp khó khăn" trước sức ép của vị trí thành viên cao câp Hoàng gia Anh. Harry cũng nói mối quan hệ giữa anh và William "có lúc tốt, có lúc xấu".

William khi đó được cho là "giận dữ" trước bình luận của em trai, nhưng chuyên gia Hoàng gia Anh Valentine Low cho rằng không lâu sau, William đã chấp nhận khả năng gặp gỡ bí mật với Harry để làm lành.

Harry ban đầu được cho là cởi mở với đề nghị này, nhưng sau đó đã từ chối do lo ngại nhân viên của Hoàng gia sẽ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện với truyền thông.

"Ban đầu, Harry đồng ý. Nhưng sau đó cậu ấy nói chuyện với anh trai, hỏi rằng William sẽ tiết lộ cuộc gặp với ai. William giải thích anh sẽ phải sắp xếp lịch trình, đồng nghĩa với việc thư ký riêng của anh sẽ biết. Lúc này, Harry từ chối," tác giả Valentine Low tiết lộ trong cuốn sách mới xuất bản.

"Cậu ta quá lo ngại đội ngũ của William sẽ rò rỉ thông tin cho truyền thông nên không muốn gặp anh trai," Low kết luận.

Việc Harry từ chối gặp William vì lo ngại truyền thông khiến nhiều nhân viên trong Hoàng gia "buồn bã", tác giả này cho biết thêm.

Low cũng tiết lộ Meghan Markle từng đe dọa sẽ chia tay Harry nếu anh không công bố mối quan hệ cuả họ.

Cụ thể, vào tháng 11/2016, Meghan Markle đã nói với Harry rằng cô sẽ chia tay "nếu anh không làm gì về điều đó," khiến Harry bị stress.

"Một nguồn tin nói: 'Cô ta tuyên bố 'Nếu anh không ra thông báo xác nhận em là bạn gái anh, em sẽ chia tay'. Harry đã rất hoảng loạn," nội dung cuốn sách của Low tiết lộ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tiet-lo-ve-quyet-inh-dut-tinh-lanh-lung-cua-harry-voi-anh-trai-william-a360556.html