Thế giới

Tiết lộ sốc: Mỹ đang cất giữ 'máy móc' còn nguyên vẹn của người ngoài hành tinh

Mỹ được đề nghị cung cấp thêm bằng chứng về UFO, sau khi một cựu sĩ quan tình báo cho biết chính phủ nước này sở hữu một số phương tiện của người ngoài hành tinh "vẫn còn nguyên vẹn hoặc nguyên vẹn một phần".

Tiết lộ sốc: Mỹ đang cất giữ 'máy móc' còn nguyên vẹn của người ngoài hành tinh

Cựu quan chức tình báo David Grusch, người đứng đầu nghiên cứu các hiện tượng dị thường không giải thích được (UAP - tên gọi mới của UFO) trong một cơ quan của Bộ Quốc phòng Mỹ, cho rằng Mỹ sở hữu phương tiện máy móc không có nguồn gốc từ con người.

Nói với trang The Debrief, Grusch cáo buộc thông tin về những phương tiện của người ngoài hành tinh đang bị che giấu một cách trái phép.

Grusch cho biết khi ông tìm cách giao lại thông tin mật về các phương tiện cho Quốc hội Mỹ, ông bị các quan chức chính quyền đáp trả. Ông đã rời khỏi chính quyền nước này hồi tháng 04/2023, sau 14 năm làm việc cho tình báo Mỹ.

Jonathan Grey, quan chức tình báo Mỹ làm việc tại Trung tâm Tình báo Không gian và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (Nasic) cũng xác nhận sự tồn tại của "những vật chất lạ", nói thêm rằng "Chúng ta không cô đơn".

Năm 2021, Lầu Năm Góc phát hành báo cáo về UAP, trong đó kết luận khoảng hơn 140 trường hợp UAP không thể lý giải. Báo cáo được đưa ra sau một vụ rò rỉ video của quân đội Mỹ cho thấy nhiều hiện tượng bất thường xảy ra trên trời, trong khi các thủy thủy hải quân nước này cũng làm chứng rằng họ thường gặp một số vật thể bay lạ ngoài bờ biển Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Debrief, Grush cho biết chính phủ Mỹ và các nhà thầu quân sự đã thu hồi nhiều mảnh vỡ từ các máy móc, phương tiện không phải của con người, đôi lúc là cả phương tiện nguyện vẹn.

Tuy vậy, Grusch không cho biết ông đã tận mắt nhìn thấy những phương tiện "ngoài hành tinh" hay chưa, cũng không tiết lộ hiện chúng được cất giữ tại đâu. Ông không cung cấp thông tin về việc các quan chức chính phủ Mỹ "đáp trả" ông như thế nào, với lý do sự việc đang được điều tra.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tiet-lo-soc-my-dang-cat-giu-may-moc-con-nguyen-ven-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-d165743.html