Thế giới

Triệu phú bitcoin Nga bị lôi khỏi xe sang Bentley ngay giữa Moscow

Hãng tin RIA Novosti ngày 2-12 dẫn lời cảnh sát Nga cho biết một doanh nhân nước này tố mình bị bắt cóc ngay giữa thủ đô Moscow.

Doanh nhân trên nói với cảnh sát rằng một nhóm nam giới đeo mặt nạ đã bắt cóc ông từ chiếc xế hộp sang trọng Bentley.

Bọn chúng sau đó đe doạ và bắt ông tiết lộ chìa khóa ví kỹ thuật số với 250 bitcoin (trị giá khoảng 17 triệu USD). 

Triệu phú bitcoin Nga bị lôi khỏi xe sang Bentley ngay giữa Moscow

Triệu phú bitcoin Nga bị lôi khỏi xe sang Bentley ngay giữa Moscow - 1

Triệu phú bitcoin Nga bị lôi khỏi xe sang Bentley ngay giữa Moscow - 2
Hình ảnh từ đoạn video được cho là quay cảnh doanh nhân Nga bị bắt cóc. Ảnh: Baza

Nạn nhân cho biết vụ việc xảy ra ở thủ đô Moscow ngày 1-12. Nhóm nam giới nhảy xuống từ một chiếc xe tải, chụp túi lên đầu doanh nhân rồi đưa ông tới một địa điểm không xác định, theo nguồn tin của RIA-Novosti.

"Nguyên đơn tố các nghi phạm lấy điện thoại di động của ông ta, trên đó được cho là cài đặt một ứng dụng cho phép truy cập vào cái gọi là ví kỹ thuật số. Trong ví có 250 bitcoin. Những kẻ tấn công buộc người đàn ông tiết lộ mật khẩu" - nguồn tin cho hay.

Sau khi bọn bắt cóc lấy được mật khẩu, chúng thả nạn nhân xuống khu rừng cách không xa thị trấn Krasnogorsk, gần ranh giới phía Tây Bắc thủ đô Moscow.

Nguồn tin của RIA Novosti nói rằng cảnh sát đã mở cuộc điều tra hình sự. Chưa rõ trong ví kỹ thuật số của doanh nhân trên có 250 bitcoin hay không. 

Kênh Baza trên Telegram đã đăng tải đoạn video được cho là ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ bắt cóc. Trong đó, ít nhất 4 người đàn ông ngụy trang bằng khăn trùm đầu đưa doanh nhân ra khỏi chiếc Bentley màu đen của ông ta, còng tay rồi và đưa nạn nhân vào một chiếc xe tải. Bọn bắt cóc được cho là đe doạ ông bằng một chiếc đèn hàn.

Tuy nhiên, Baza tuyên cho biết số bitcoin vẫn nằm trong ví của doanh nhân, chưa bị rút ra.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trieu-phu-bitcoin-nga-bi-loi-khoi-xe-sang-bentley-ngay-giua-moscow-20221203083847536.htm