Thế giới

Trung Quốc sa thải phó cảnh sát, điều tra 5 người khác liên quan vụ nhóm phụ nữ bị hành hung dã man

Một phó cảnh sát bị sa thải và năm cảnh sát khác bị điều tra sau vụ bốn phụ nữ bị hành hung dã man tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) hồi đầu tháng.

Trung Quốc sa thải phó cảnh sát, điều tra 5 người khác liên quan vụ nhóm phụ nữ bị hành hung dã man
Bốn cô gái bị nhóm đàn ông hành hung dã man trong nhà hàng ở Đường Sơn (Trung Quốc) (Ảnh chụp từ video)

Bốn người phụ nữ bị một nhóm 9 người tấn công tại một nhà hàng thịt nướng, sau khi một trong số họ chống lại hành vi quấy rối tình dục.

Trong thông báo chính thức hôm 21/06, cơ quan kiểm tra và giám sát kỷ luật tỉnh Hà Bắc cho biết đã "tiến hành điều tra sâu rộng về việc cảnh sát được điều động chậm trễ, thực thi pháp luật không đúng nguyên tắc và vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".

Thông báo cho biết năm sĩ quan cảnh sát, bao gồm cảnh sát trưởng quận Lộ Bắc Ma Aijun đang bị điều tra. Phó cảnh sát quận Lộ Bắc, họ Lý, bị sa thải.

Trước đó, truyền thông địa phương công bố tiền án tiền sự của một trong các nghi phạm, Chen Jizhi, cho thấy hắn từng bị truy nã vì liên quan tới một vụ tấn công hồi năm 2015.

Video trích xuất từ camera an ninh ghi lại vụ tấn công cho thấy một người đàn ông tiến vào nhà hàng thịt nướng, sau đó bước tới bốn người phụ nữ.

Người đàn ông sau đó bắt đầu nói chuyện với một trong bốn cô gái và đặt tay lên lưng cô. Cô gái đã hai lần đẩy anh ta ra, và người đàn ông tát cô gái rồi bắt đầu ẩu đả với những người khác ngồi cùng bàn cô gái.

Một nhóm đàn ông xông vào nhà hàng tấn công bốn người phụ nữ, sau đó tiếp tục lôi họ ra ngoài hành hung.

9 nghi phạm, trong đó có hai phụ nữ, bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Hai nạn nhân của vụ tấn công đã nhập viện, nhưng vẫn còn rất ít thông tin được cung cấp về tình hình sức khỏe của họ. Vài ngày trước, tin đồn lan truyền trên mạng cho rằng một trong các nạn nhân đã tử vong, nhưng nhân viên bệnh viện và liên hiệp hội phụ nữ địa phương đã phủ nhận.

Hôm 21/06, giới chức thành phố thông báo hai người phụ nữ bị thương nặng đã xuất viện, trong khi hai người khác bị thương nhẹ không cần nhập viện.

Hai ngày sau vụ tấn công, giới chức địa phương mở cuộc "truy quét" các băng đảng tội phạm. Họ kêu gọi người dân báo cáo mọi vấn đề, hứa hẹn sẽ điều tra các thông tin được cung cấp.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-sa-thai-pho-canh-sat-dieu-tra-5-nguoi-khac-lien-quan-vu-nhom-phu-nu-bi-hanh-hung-da-man-tintuc828861