Thế giới

Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước

Cách đây 108 năm, Essie Dunbar được bác sĩ chẩn đoán đã chết. Theo đó, gia đình tổ chức tang lễ cho cô. Essie suýt bị chôn sống nếu như người em gái nhất quyết muốn nhìn mặt chị lần cuối vì đến muộn.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước
Essie Dunbar là một trường hợp suýt bị chôn sống với nhiều tình tiết gây bất ngờ. Sự việc xảy ra vào mùa Hè ở Nam Carolina, Mỹ năm 1915. Khi ấy, Essie, 30 tuổi, được bác sĩ tuyên bố tử vong sau khi lên cơn động kinh.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 1
Sau đó, gia đình tổ chức tang lễ cho Essie. Thi hài của cô được đặt trong một quan tài bằng gỗ. Người thân, bạn bè đã tham dự lễ tang, thể hiện sự đau buồn trước sự ra đi của Essie.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 2
Lễ chôn cất Essie được gia đình tổ chức vào 11h sáng hôm sau để em gái của cô có thể tham dự vì sống ở thị trấn bên cạnh.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 3
Tuy nhiên, em gái của Essie vẫn không về kịp. Khi quan tài của Essie đã được đặt dưới lòng đất sâu gần 2m thì em gái mới có mặt.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 4
Em gái của Essie rất muốn được nhìn mặt chị gái lần cuối. Do vậy, cô đã được gia đình chấp nhận đưa quan tài lên rồi mở ra để nhìn chị gái lần cuối.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 5
Ngay khi nắp quan tài được mở ra, mọi người có mặt tại đó vô cùng kinh hãi khi thấy Essie ngồi dậy và mỉm cười với em gái.
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 6
Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người sợ hãi, vội vã bỏ chạy vì cho rằng Essie là một "hồn ma".
Trường hợp 'trở về từ cõi chết' chấn động thế giới hơn 100 năm trước - 7
Essie sau đó tự đi ra khỏi quan tài rồi đi bộ trở về nhà. Lúc này, mọi người trong gia đình và bạn bè mới dần bình tĩnh và nhận ra Essie thực sự còn sống. Họ vô cùng vui mừng vì cô đã "trở về từ cõi chết" một cách thần kỳ.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/truong-hop-tro-ve-tu-coi-chet-chan-dong-the-gioi-hon-100-nam-truoc-1862623.html