Thế giới

Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa

Cha mẹ của em bé bị thương phát hiện thấy điểm bất thường khi con liên tục quấy khóc và nhận ra bước đi tập tễnh của con mình. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc sau khi đoạn video về vụ việc được phát hiện.
Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa
Trẻ sơ sinh Trung Quốc bị gãy xương sau khi bị bảo mẫu bẻ chân và véo mũi để ép bé uống sữa. Ảnh: Baidu

Một bảo mẫu tại cơ sở chăm sóc trẻ em cao cấp đang bị điều tra với cáo buộc bạo hành bé trai 28 ngày tuổi khiến bé bị gãy xương đùi.

Chính quyền thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đang tập trung điều tra vụ việc sau khi video về vụ việc được phát hiện, tờ Jinan Daily đưa tin.

Vụ bạo hành được tiết lộ sau khi cha mẹ của đứa trẻ nhận thấy em bắt đầu khóc liên tục do vết thương xuất hiện ở đùi. Cha mẹ đưa em đến bệnh viện để chụp CT thì phát hiện bé đã bị gãy xương ở đùi trái.

Bé trai kể từ khi được sinh ra được chăm sóc tại Câu lạc bộ Chăm sóc Mẹ và Bé Taihe, một cơ sở chăm sóc trẻ cao cấp tại địa phơng. Các bảo mẫu tại cơ sở là người chăm sóc chủ yếu cho bé trai, do mẹ bé vẫn đang trong quá trình hồi phục sau sinh.

Trước sự quyết liệt của bố mẹ bé trai, cơ sở Taihe đã cho phép gia đình xem lại hình ảnh các camera giám sát.

Theo đó vụ việc xảy ra vào 3h sáng ngày 13/3 bảo mẫu Chen đã lấy bình sữa và đổ vào miệng đứa trẻ sơ sinh, sau đó véo mũi để buộc em phải nuốt hết. Cha mẹ của em bé cho biết Chen đã cho con trai họ bú hết 100ml sữa trong vòng một phút đồng hồ.

Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa - 1
Người bảo mẫu ép đứa trẻ uống sữa bằng cách bẻ chân và véo mũi. Ảnh: Baidu

Khi cậu bé không chịu uống sữa, bảo mẫu Chen còn bẻ chân bé trai một cách thô bạo. Hành động này được cho là nguyên nhân khiến cậu bé bị gãy xương đùi. Chưa hết, video còn cho thấy Chen đã tát vào mặt đứa trẻ khi cậu bé không chịu uống sữa trong lúc đang được cho ăn. Chen cũng nhiều lần rung lắc đầu bé trai sơ sinh. Khi cậu bé bị sặc sữa, Chen để em nhỏ nằm xuống đùi và ấn mạnh vào ngực bé.

Người dì của bé trai cho biết cậu bé bị thương nặng sau những bạo hành của người phụ nữ trông trẻ.

Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa - 2
Các quan chức đã mở một cuộc điều tra sau khi đoạn video được phát hiện. Ảnh: Baidu

“Không thể bó bột quanh đùi của cháu tôi bởi chân cháu còn quá bé. Vì vậy, các bác sĩ đã trang bị khung hỗ trợ để cố định xương của em. Hiện tại có hai bộ khung hỗ trợ trên người cháu tôi, một trên vai và một trên đùi,” người dì họ Yang nói với Guizhou TV.

Cô Yang cũng cho biết cậu bé hiện vẫn phải nằm trong lồng ấp ở bệnh viện vì cậu bé không thể mặc quần áo do bị thương.

Theo cô Yang, bảo mẫu họ Chen đã được tại ngoại vì đang mang thai ở tháng thứ 4. Về phía ngôi trường Taihe đã bị chính quyền ra lệnh đóng cửa để điều tra.

“Cô ấy là một con quái vật. Làm thế nào cô ấy có thể làm điều đó? Cô ấy nên bị trừng phạt nặng nề ”, một người dùng trên Douyin bình luận.

Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa - 3
Đứa trẻ đang được theo dõi tại bệnh viện

“Cô ấy rồi cũng sẽ có con. Tại sao cô ấy lại đối xử thô bạo với một đứa trẻ nhỏ như vậy? ” một người khác bình luận.

Đã có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị bạo hành dưới bàn tay của người chăm sóc ở Trung Quốc đại lục. Đầu tháng ba vừa qua, một cặp vợ chồng đã trình báo với cảnh sát ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc rằng người trông trẻ của họ đã đánh đập tàn bạo đứa con trai 7 tháng tuổi của họ.

Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, một người giúp việc ở Trùng Khánh đã bị bắt trong đoạn phim giám sát khi lắc thô bạo một bé gái 40 ngày tuổi và ném bé lên không trung. Người phụ nữ cũng được nhìn thấy tát và véo vào mặt đứa trẻ. Cha mẹ của em bé đã trình báo vụ việc với cảnh sát.

Vào cơ sở mầm non cao cấp, bé trai bị cô giáo đánh gãy xương đùi khi ép ăn sữa - 4
Hình ảnh người bảo mẫu họ Chen

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vao-co-so-mam-non-cao-cap-be-trai-bi-co-giao-danh-gay-xuong-dui-khi-ep-an-sua-tintuc815296