Thế giới

Vua Charles yêu cầu Harry không đưa Meghan Markle đi gặp Nữ hoàng Elizabeth lần cuối

Hoàng tử Harry là thành viên đầu tiên của Hoàng gia rời Lâu đài Baltimore sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Trước đó, Vua Charles III được cho là nói với anh rằng sẽ "không đúng" nếu để Mehgan Markle gặp Nữ hoàng trước khi bà qua đời.

Vua Charles yêu cầu Harry không đưa Meghan Markle đi gặp Nữ hoàng Elizabeth lần cuối

Harry được phát hiện lên máy bay rời khỏi Scotland hôm 09/09, chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng Elizbaeth II qua đời.

Công tước xứ Sussex là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh rời Lâu đài Balmoral sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Anh đã không thể tới nơi kịp thời để gặp bà lần cuối, theo Sky News.

Harry được cho là đã trở lại Nhà Frogmore ở Lâu đài Windsor (Anh) và sẽ chuẩn bị cho tang lễ của Nữ hoàng ở Tu viện Westminster hôm 19/09.

Trước đó, hôm 08/09, Harry đi một mình tới Balmora, sau khi Vua Charles III được cho là đã nói với anh rằng sẽ là "không hợp lý" nếu để Meghan Markle gặp Nữ hoàng trước khi bà qua đời.

"Charles nói với Harry rằng việc Meghan xuất hiện tại Balmoral vào thời điểm đau buồn như vậy là không hợp lý," The Sun dẫn một nguồn tin nói.

"Harry cũng được thông báo rằng Kate Middleton cũng không tới gặp Nữ hoàng lần cuối, và những người tới gặp bà đều là các thành viên thân cận nhất," nguồn tin này nói thêm.

Ban đầu, các nguồn tin cho rằng Meghan Markle sẽ tới Scotland cùng chồng để gặp Nữ hoàng Elizabeth II trước khi bà qua đời, nhưng phát ngôn viên của cặp đôi sau đó đính chính rằng cô sẽ ở lại London.

"Họ kết luận rằng đây không phải lúc Meghan tới đó cùng các thành viên thân cận khác của gia đình. Tất nhiên sẽ có rất nhiều người đồn thổi về chuyện đó," phóng viên Nicholas Witchell của BBC nói.

Sức khỏe của Nữ hoàng sa sút nhanh chóng hôm 08/09, và Điện Buckingham khi đó thông báo các bác sĩ "lo lắng" cho tình trạng sức khỏe của bà, đồng thời đề nghị bà tiếp tục được theo dõi y tế.

Vài giờ sau, Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Elizabeth II qua đời "một cách yên bình" tại Lâu đài Balmoral.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vua-charles-yeu-cau-harry-khong-ua-meghan-markle-i-gap-nu-hoang-elizabeth-lan-cuoi-a359053.html