Thể thao

Báo Arab tiết lộ sốc: Al Nassr chỉ phải trả 10% lương của Ronaldo

Nguồn tin khẳng định, CLB Al Nassr chỉ phải trả 10% lương cho Cristiano Ronaldo và số còn lại sẽ do Quỹ đầu tư công Saudi Arabia nhận trách nhiệm.

Thông tin trên được Tasnimnews và Isna, những trang tin uy tín trong thế giới Ả-rập tiết lộ. 90% lương của Ronaldo sẽ được rút từ quỹ công của chính phủ Saudi Arabia.

Ronaldo đã tạo nên cú nổ lớn trên TTCN những ngày đầu năm 2023 khi quyết định gia nhập một CLB của châu Á. Anh ký hợp đồng 2,5 năm, nhận lương 75 triệu USD/mùa.

Tổng cộng, khoản tiền Ronaldo nhận về mỗi năm có thể lên đến 200 triệu USD nhờ các hợp đồng tài trợ và làm đại diện thương hiệu cho Al Nassr hay bóng đá Saudi Arabia, giúp siêu sao 38 tuổi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất mọi thời đại.

Nhưng theo Tasnim News, Al Nassr chỉ có trách nhiệm trả 7,5 triệu USD tiền lương mỗi năm cho Ronaldo. Số còn lại thuộc về Quỹ đầu tư công Saudi Arabia. Ước tính quỹ này sẽ chi cho Ronaldo ít nhất 67,5 triệu USD/năm.

Báo Arab tiết lộ sốc: Al Nassr chỉ phải trả 10% lương của Ronaldo
Đằng sau Al Nassr có Quỹ đầu tư công Saudi Arabia trả lương cho Ronaldo

Được biết, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia cũng chính là chủ sở hữu Newcastle, đội bóng đang làm mưa làm gió tại Ngoại hạng Anh. Ước tính, quỹ này đang nắm trong tay khối tài sản từ 400 tỷ đến 500 tỷ USD.

Ngoài lý do chuyên môn, mục đích cao hơn của thương vụ Ronaldo là giúp Saudi Arabia gây dựng thương hiệu, qua đó giành chiến thắng ở cuộc đua đăng cai World Cup 2030. Không thể phủ nhận, với sự xuất hiện của một trong những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới, Saudi Arabia đang có một vị thế rất khác trên bản đồ bóng đá thế giới.

Sau khi chuyển tới Saudi Arabia, Ronaldo đã có 3 trận cho Al Nassr. Anh tỏa sáng ở trận giao hữu thua PSG 4-5 hôm 20/1 với hai bàn thắng. Tới hai trận chính thức sau đó, siêu sao 37 tuổi không thể hiện được nhiều và vấp phải nhiều chỉ trích.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bao-arab-tiet-lo-soc-al-nassr-chi-phai-tra-10-luong-cua-ronaldo-a367895.html