Thể thao >> World Cup 2022

'Cựu Pháo thủ' Szczesny tiết lộ bí kíp bắt cú đá penalty của Messi

Thủ thành Wojciech Szczesny thừa nhận anh biết được hướng sút 11 m của Lionel Messi ở trận đấu giữa Argentina và Ba Lan đêm qua.

Cụ thể, trong buổi họp báo sau trận, Szczesny nói: "Bây giờ, tôi có thể nói rằng mình biết Messi sẽ sút hướng nào nhưng lúc anh ấy thực hiện thì tôi không chắc lắm. Thỉnh thoảng, Messi nhìn thủ môn trước khi sút 11m. Đôi lúc, anh ấy không quan tâm điều đó và chỉ sút mạnh. Tôi biết rằng nếu anh ấy sút mạnh, tôi sẽ nghiêng về bên trái nhiều hơn".

"Tôi thấy anh ấy không lưỡng lự khi thực hiện nên quyết định đổ người vì tôi cảm nhận được hướng sút và có thể cản phá nó. Tôi rất vui vì pha cứu thua đã mang lại điều gì đó cho đội tuyển. Cảm giác cản được một quả 11 m là rất thỏa mãn. Tôi nợ đội tuyển một tình huống cứu thua như thế".

'Cựu Pháo thủ' Szczesny tiết lộ bí kíp bắt cú đá penalty của Messi
Pha va chạm giữa Messi và Szczesny

Phút 38 của màn so tài giữa Argentina và Ba Lan đêm qua, sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính cho đại diện Nam Mỹ hưởng penalty. Vị vua áo đen này cho rằng Szczesny đấm vào mặt Messi chứ không chạm vào bóng. Nhưng trên chấm 11m, Messi lại không thắng được Szczesny.

Thủ thành của Ba Lan tiết lộ cuộc trò chuyện với Messi trên sân khi chờ đợi quyết định của trọng tài. "Tôi cược 100 euro với Messi là trọng tài sẽ không thổi phạt đền. Tôi nghĩ chuyện đó bị cấm ở World Cup. Chắc tôi sẽ bị phạt mất".

'Cựu Pháo thủ' Szczesny tiết lộ bí kíp bắt cú đá penalty của Messi - 1
Thủ môn đội tuyển Ba Lan trò chuyện với các cầu thủ Argentina trong lúc chờ trọng tài ra quyết định

"Tôi nói với trọng tài rằng đúng là tôi có chạm vào Messi nhưng không phải là một pha phạm lỗi, chỉ chạm vào thôi nên không thể là phạt đền được. Dù vậy, trọng tài có quyết định khác" - Szczesny nói.

Thủ thành Ba Lan tiếp tục chia sẻ hài hước: "Tôi sẽ không trả tiền cho anh ấy, mà Messi cũng chẳng quan tâm đâu. Có 100 euro thôi mà".

'Cựu Pháo thủ' Szczesny tiết lộ bí kíp bắt cú đá penalty của Messi - 2
Szczesny sau đó cản phá cú đá phạt đền của Messi

Sau trận đêm qua, Argentina và Ba Lan cùng giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2022. Đối thủ của Ba Lan ở vòng 16 đội World Cup 2022 là Pháp trong khi Argentina đụng độ Australia.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cuu-phao-thu-szczesny-tiet-lo-bi-kip-bat-cu-a-penalty-cua-messi-a364553.html