Thể thao

Đêm đáng quên của Kylian Mbappe!

Mbappe được kỳ vọng sẽ tìm thấy bàn thắng đầu tiên ở EURO, nhưng sau trận gặp Áo, nỗ lực của anh vẫn chưa thành. Chân sút số 1 tuyển Pháp đã trải qua gần 90 phút với nhiều cảm xúc, nhưng tựu chung đều là cảm xúc thất vọng.

Đêm đáng quên của Kylian Mbappe!
Mbappe ôm cái mũi đầy máu rời sân ở phút 90

Đầu trận, Mbappe đã nhận được một cơ hội ngon ăn. Sau đường ban bật với Theo Hernandez và Andre Rabiot, Mbappe băng xuống như tên bắn.

Ở góc sút thuận lợi và cự ly sở trường, tưởng như Mbappe sẽ mở tỷ số. Nhưng cú đá của anh, dù rất căng, song vẫn chưa đủ hiểm để đánh bại thủ môn tuyển Áo.

Đầu hiệp 2, anh còn được trao cơ hội rõ ràng hơn. Mbappe tăng tốc từ giữa sân, đột nhập vòng cấm. Với tốc độ hơn người, anh đã bỏ lại hậu vệ Áo sau lưng, có đầy đủ thời gian lẫn không gian để dứt điểm. Mbappe nắn nót sửa lòng và NHM cũng chắc mẩm anh sẽ có bàn thắng đầu tiên ở sân chơi EURO .

Nhưng bằng một cách nào đó, bóng vẫn đi ra ngoài trong sự khó hiểu của Mbappe lẫn những người chứng kiến. Các đồng đội cũng ngơ ngác về tình huống bỏ lỡ của Mbappe.

Với kỳ EURO 2020 đáng quên, có thể nói Mbappe chơi hay ở World Cup bao nhiêu thì anh lại vô duyên tại EURO bấy nhiều. Vì nếu như Mbappe đã ghi tới 12 bàn tại 2 VCK World Cup thì anh vẫn chưa có bàn nào ở 2 kỳ EURO . Một chênh lệch trời vực.

Đêm đáng quên của Kylian Mbappe! - 1
Pha dứt điểm hỏng ăn khó tin của Mbappe

Vận đen chưa buông tha Mbappe. Phút 85, cầu thủ này bị choáng sau pha va chạm ở vùng đầu với đối thủ. Máu đã chảy rất nhiều ở mũi của Mbappe, khiến chiếc áo trắng anh mặc gần như bị nhuộm đỏ.

Mbappe được rút ra sân nghỉ. Nhưng cầu thủ này lại dùng tiểu xảo câu giờ bằng cách trở lại sân nằm. Ngày thi đấu đáng quên của Mbappe khép lại với tấm thẻ vàng, một chấn thương khá nặng và cái dớp treo trên đầu.

Đúng là Mbappe có đóng góp vào thắng lợi của Pháp khi anh chuyền bóng, từ đó dẫn tới pha đánh đầu phản lưới của Wober , nhưng với đẳng cấp của chân sút hay nhất châu Âu, với ADN tỏa sáng ở các trận đấu lớn, chắc chắn Mbappe chưa thể mang đến cảm giác hài lòng.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/dem-dang-quen-cua-kylian-mbappe-post1647211.tpo