Thể thao >> EURO 2024

Đội tuyển Hà Lan gặp vận xui trước trận bán kết với Anh, phải hủy họp báo

Đội tuyển Hà Lan vừa phải hủy họp báo trước trận bán kết EURO 2024 với Anh, màn đối đầu diễn ra lúc 02h00 rạng sáng mai (11/7).

Theo truyền thông Hà Lan, lý do vì các dịch vụ tàu hỏa đã bị ngừng trệ nhiều giờ đồng hồ sau khi một chuyến tàu gặp tai nạn vì bị động vật đâm vào. Mà ĐT Hà Lan lại chọn di chuyển từ Wolfsburg và Dortmund bằng tàu hỏa.

Do vậy, họ đã không kịp xuất hiện để tham dự họp báo. "Do chuyến đi dự kiến ​​của đội tuyển tới Dortmund bị gián đoạn, chuyến bay thay thế lại bị chậm trễ đáng kể nên sẽ không có cuộc họp báo nào", tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá Hà Lan. Có tin HLV Ronald Koeman và hậu vệ Nathan Ake sẽ tiến hành họp báo trực tuyến.

Đội tuyển Hà Lan gặp vận xui trước trận bán kết với Anh, phải hủy họp báo
ĐT Hà Lan đến Dortmund chậm hơn dự kiến

Khi được hỏi về vấn đề của đối thủ, HLV tuyển Anh, Gareth Southgate, cho biết đây không phải là trở ngại đáng kể. Vì ông nghĩ sự gián đoạn này sẽ không ảnh hưởng đến phong độ của Hà Lan trong trận bán kết.

"Chúng tôi sẽ không thi đấu cho đến ngày mai. Tôi chắc chắn họ vẫn sẽ được ăn tối khi đến nơi", Southgate nói. "Họ vẫn còn nhiều thời gian. Tôi không thấy điều đó có tác động gì đến trận đấu".

Màn đụng độ giữa Hà Lan và Anh sẽ diễn ra vào 02h00 rạng sáng mai (11/7). Tây Ban Nha đã trở thành đội đầu tiên vào chung kết và họ đang chờ đợi Hà Lan hoặc Anh.

Nếu Hà Lan tiến vào chung kết, Tây Ban Nha sẽ có cơ hội “đòi nợ” trận thua 1-5 tại World Cup 2014. Đáng chú ý, 14 năm qua Tây Ban Nha chưa thắng được Hà Lan trận nào, với 2 thua và 1 hòa.

Với người Anh, Tây Ban Nha lại áp đảo khi thắng 5, hòa 1 và chỉ thua 2 trong 8 lần gặp nhau gần nhất ở 2 thập kỷ qua.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/doi-tuyen-ha-lan-gap-van-xui-truoc-tran-ban-ket-voi-anh-phai-huy-hop-bao-post1653569.tpo