Thể thao

ĐT Indonesia sẽ không đến Việt Nam giao hữu ngay cả khi được mời

Báo Indonesia dẫn lời Tổng thư ký LĐBĐ nước này (PSSI) khẳng định ĐT Indonesia sẽ không sang Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9 tới ngay cả khi được phía VFF gửi lời mời.

VFF đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu giao hữu Tứ hùng vào tháng 9 tới trên sân nhà để giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm những sự rèn luyện, tích lũy trước khi dự AFF Cup vào cuối năm. VFF chưa tiết lộ những đội bóng sẽ là khách mời tại giải đấu này. 

ĐT Indonesia sẽ không đến Việt Nam giao hữu ngay cả khi được mời
Hình ảnh từ trận đấu ĐT Việt Nam - ĐT Indonesia ở AFF Cup 2020. (Nguồn: Getty). 

Ngay sau khi biết được thông tin VFF sẽ tổ chức giải giao hữu, dư luận Indonesia đã lên tiếng về khả năng ĐT Indonesia sẽ được mời đến Việt Nam tham dự. Tuy nhiên, CNN Indonesia dẫn lời Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi khẳng định ĐT Indonesia sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu ngay cả khi được VFF mời. 

Lý do được ông Yunus Nusi đưa ra là ĐT Indonesia đang mong muốn thi đấu trên sân nhà trong tháng 9/2022 thay vì phải di chuyển. Phía PSSI mong muốn mời 1 hoặc 2 đội tuyển trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA đến với Indonesia để giao hữu cùng ĐT Indonesia. 

PSSI ban đầu đã mời được ĐT Curacao hạng 84 FIFA đến giao hữu nhưng kế hoạch này đã bị hủy bỏ bởi các thành viên của ĐT Curacao chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 nên không được nhập cảnh Indonesia. Tháng 9 tới, loạt trận quốc tế FIFA Days sẽ kéo dài từ 19/9 đến 27/9. Các đội tuyển bóng đá quốc gia của châu Á không có giải đấu chính thức nào trong thời gian này nên hầu hết sẽ tập trung thi đấu giao hữu nhằm rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng FIFA./. 

Theo PV (VOV.vn)
https://vov.vn/the-thao/dt-indonesia-se-khong-den-viet-nam-giao-huu-ngay-ca-khi-duoc-moi-post959827.vov