Thể thao >> EURO 2024

Euro 2024: Anh sẽ cần đến thần may mắn trước Hà Lan

Đội tuyển Anh sẽ phải nhờ đến may mắn khi gặp Hà Lan ở trận bán kết Euro 2024 vào 2h ngày 11-7 (giờ Việt Nam).

Cho đến lúc này, Anh vẫn là đội bóng có lối chơi kém thuyết phục nhất trong số các đội góp mặt ở vòng bán kết Euro 2024. Người ta đã mong đợi một lối chơi mạch lạc, sáng sủa và giàu biến hóa hơn của đội bóng lắm ngôi sao này nhưng thực tế lại không như kỳ vọng. Vẫn là lối chơi trông đợi nhiều vào sự tỏa sáng của các cá nhân, thiếu đột biến và nhiều khi chấp nhận ở thế cửa dưới, kể cả khi đối đầu với đội bóng kém hơn về đẳng cấp nhằm bảo vệ lợi thế dẫn bàn.

Nhiều chuyên gia nhận định, đó không phải là phong thái của đội bóng lớn. Thế nhưng HLV G.Southgate vẫn áp dụng lối chơi này, nhất là khi kết quả đang ủng hộ đội tuyển của ông.

Euro 2024: Anh sẽ cần đến thần may mắn trước Hà Lan
Tiền vệ B.Saka được kỳ vọng tỏa sáng trước Hà Lan. Ảnh: Getty Images.

Về mặt này, ít ai có thể tranh cãi khi đội tuyển Anh đã góp mặt ở bán kết. Tất nhiên, họ phải có bản lĩnh và chút may mắn đi kèm. Nếu không, tuyển Anh đã không có bàn gỡ hòa ở phút bù giờ cuối trước Slovakia trong vòng loại trực tiếp đầu tiên. Và, họ đã không thể sút thành công cả 5 lượt sút trong những loạt 11m cân não trước Thụy Sĩ tại vòng tứ kết.

Rõ ràng, khi đã lầm lũi vào bán kết với bản lĩnh, vận may dù lối chơi không thuyết phục thì Anh vẫn là đối thủ đáng xem trọng với Hà Lan. Lúc này, đội bóng của xứ sở hoa Tu líp đang được đánh giá nhỉnh hơn về chất lượng, khả năng kết nối giữa các tuyến cũng như sự hiệu quả của hàng tấn công (ghi 9 bàn từ đầu Euro 2024 đến nay). Tuy nhiên, trước một đội tuyển Anh vẫn sở hữu những ngôi sao đẳng cấp thế giới thì đội bóng của HLV R.Koeman sẽ rất khó khăn để đánh bại.

Vấn đề đang được chờ đợi ở đội tuyển Anh là lối chơi của đội bóng này sẽ ra sao, có tiến triển gì so với các trận đấu trước đó, đặc biệt là khi hậu vệ trái L.Shaw đã sẵn sàng thi đấu. Bởi thực tế, đến lúc này, cách chơi bóng của đội tuyển Anh trong từng trận đấu vẫn là ẩn số.

Tuy nhiên, nhiều khả năng lối chơi đó cũng không có nhiều đột biến so với các trận trước dù ông G.Southgate cũng đã thực hiện nhiều điều chỉnh để phát huy hết năng lực cầu thủ, trong đó đã để P.Foden chơi tự do hơn trong trận đấu với Thụy Sĩ tại vòng tứ kết.

Với một đội bóng như đội tuyển Anh, khả năng đưa trận đấu bán kết về những loạt 11m cũng có thể xảy ra. Nhưng trước đó, họ vẫn cần đến vận may bên cạnh sự tỏa sáng của các cá nhân như J.Bellingham, B.Saka, H.Kane…

Theo Hà Nhật (Hà Nội Mới)
https://hanoimoi.vn/euro-2024-anh-se-can-den-than-may-man-truoc-ha-lan-671661.html