Thể thao

HLV Mourinho trả giá đắt

Theo báo chí Italia, HLV Jose Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận vì hành vi không đúng mực với trọng tài trong thất bại của AS Roma trước Sevilla ở chung kết Europa League hôm 1/6.

Theo Gazzetta dello Sport , UEFA rất không hài lòng với các hành vi của HLV Mourinho ở trận chung kết Europa League và trong suốt cả mùa giải vừa qua. Chiền lược gia người Bồ Đào Nha và các trợ lý của ông đã phải nhận tới 15 thẻ đỏ ở chiến dịch 2022/23, trong đó chiếc dành riêng cho “Người đặc biệt”.

Đó là lý do UEFA quyết định treo giò Mourinho 4 trận và án phạt này sẽ có hiệu lực từ mùa giải tới. Cơ quan này tin rằng ông Taylor đã điều hành tốt trận chung kết Europa League.

Thậm chí, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã mời Anthony Taylor và gia đình trọng tài người Anh đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) dự khán trận chung kết Champions League giữa Man City và Inter Milan diễn ra vào ngày 11/6 tới như một cách ủng hộ ông này.

HLV Mourinho trả giá đắt
Mourinho bị phạt nặng vì hành vi lăng mạ trọng tài

Mourinho nổi cơn thịnh nộ sau trận thua của Roma trước Sevilla ở chung kết Europa League. “Người đặc biệt” đã đợi trọng tài người Anh bên trong bãi đậu xe ở sân Puskas Arena để lăng mạ ông này.

Theo một số người cùng có mặt lúc đó, Mourinho đã hét vào mặt ông Taylor: “Thật đáng xấu hổ. Ông là một nỗi ô nhục, là đồ khốn nạn, cút đi”. Dù được một quan chức can ngăn, HLV trưởng của Roma vẫn chưa dừng lại, ông chặn trước đầu xe để tiếp tục chửi trọng tài chính. "Đúng ý mày rồi đấy. Chúc mừng nhé, thằng khốn".

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hlv-mourinho-tra-gia-dat-d165626.html