Thể thao

HLV Shin Tae-yong vẫn mơ mộng, tuyên bố muốn đưa ĐT Indonesia đến World Cup 2026

Khi được truyền thông Indonesia hỏi về kế hoạch tương lai trong bối cảnh bóng đá xứ vạn đảo đang trong những ngày tháng u buồn, HLV Shin Tae-yong đã có tuyên bố sốc.

Sau khi Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, gần như HLV Shin Tae-yong không còn giải đấu nào để theo đuổi từ nay đến hết năm, thời điểm ông đáo hạn hợp đồng với LĐBĐ Indonesia. Nhưng thực tế đáng buồn ấy vẫn không ngăn cản ông lạc quan.

HLV Shin Tae-yong vẫn mơ mộng, tuyên bố muốn đưa ĐT Indonesia đến World Cup 2026 ảnh 1

Thậm chí thay vì sớm rời đi, nhà cầm quân này còn tính kế hoạch đường dài với bóng đá Indonesia khi tuyên bố muốn đưa ĐTQG tới VCK World Cup 2026 tại Mexico-Mỹ-Canada. HLV Shin Tae-yong nói ngắn gọn: “Tôi sẽ chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia hướng tới tấm vé tham dự World Cup 2026, bởi vì ở giải đấu này, khu vực châu Á sẽ nhận được 8 vé”.

Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 10 tới, Indonesia bắt đầu từ vòng loại đầu tiên với các đội ở nhóm yếu nhất châu lục. Theo lý thuyết, đây sẽ là sự kiện chính thức duy nhất mà Shin Tae-yong có cơ hội góp mặt từ nay đến khi ông hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Indonesia (tháng 12/2023).

HLV Shin Tae-yong vẫn mơ mộng, tuyên bố muốn đưa ĐT Indonesia đến World Cup 2026 - 1
HLV Shin Tae-yong dường như muốn được gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Indonesia

Tại SEA Games 32, U22 Indonesia sẽ không do Shin Tae-yong dẫn dắt, trong khi Asian Cup 2023 đã dời sang đầu năm 2024 nên nếu không được gia hạn, ông cũng không được cầm quân.

Mà khả năng Shin Tae-yong không được giữ lại là rất lớn khi LĐBĐ Indonesia đã thay hầu hết bộ máy cấp cao. Tân chủ tịch Erick Thohir trước đó cũng từng bóng gió chỉ muốn ông Shin làm việc đến hết ràng buộc trước khi ông chọn một vị HLV mới. Vì nếu nhìn nhận khách quan, ông vẫn chưa thể giúp bóng đá Indonesia chấm dứt cơn khát danh hiệu.

Trở lại với tuyên bố muốn vượt qua vòng loại World Cup 2026 của Shin Tae-yong. Hoàn toàn có khả năng ông cùng các học trò cũng không được xuất hiện ở chiến dịch này. Bởi truyền thông Indonesia loan tin FIFA đã chuẩn bị sẵn đòn trừng phạt nhắm tới Indonesia sau sự cố vừa qua, trong đó có việc cấm nền bóng đá này xuất hiện trên tất cả các đấu trường quốc tế.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/hlv-shin-tae-yong-van-mo-mong-tuyen-bo-muon-dua-dt-indonesia-den-world-cup-2026-post1522404.tpo