Thể thao >> World Cup 2022

Hồi phục thần tốc, Neymar báo tin buồn cho tuyển Hàn Quốc

Ngôi sao số 1 của Brazil, Neymar đã hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng cho trận đấu với tuyển Hàn Quốc ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Neymar dính chấn thương mắt cá chân trong trận ra quân của tuyển Brazil tại Qatar, thắng Serbia 2-0 vào ngày 25/11. Tiền đạo của PSG liên tục bị các cầu thủ Serbia “triệt hạ” và phải rời sân ở phút 80.

Hồi phục thần tốc, Neymar báo tin buồn cho tuyển Hàn Quốc

Sau trận đấu, mắt cá chân của Neymar sưng to. Kết quả quét cộng hưởng từ cho thấy tiền đạo này bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải và có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn. Tuy nhiên, vết sưng của Neymar đã xẹp xuống chỉ sau vài ngày, giúp chấn thương của anh có tiến triển tốt.

Đến hôm nay, tức tròn 10 ngày sau khi dính chấn thương, Neymar đã trở lại tập luyện cùng đồng đội. Điều đó có nghĩa anh có thể tái xuất ngay trong trận đấu với tuyển Hàn Quốc ở vòng 1/8 sắp tới.

Trong cuộc họp báo mới nhất, HLV Tite xác nhận: “Neymar sẽ tập luyện thêm với chúng tôi vào hôm nay. Nếu cậu ấy ổn, cậu ấy sẽ ra sân vào ngày mai. Tôi không chia sẻ bất cứ thông tin nào sai sự thật. Tôi không cần phải tung chiêu với các đối thủ. Cậu ấy sẽ tập luyện và nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, cậu ấy sẽ tái xuất”,

Sự trở lại của Neymar là tin tuyệt vời với Brazil ở thời điểm này, bởi lẽ họ vừa mất Gabriel Jesus đến hết giải. Tiền đạo của Arsenal dính chấn thương đầu gối trong trận thua Cameroon và phải trở về London trị thương ngay trong hôm nay.

Về chấn thương của Gabriel Jesus, HLV Tite nói thêm: “Arsenal có đội ngũ y tế xuất sắc và chúng tôi cũng vậy. Tôi nghĩ bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai về việc này. Chúng tôi cảm thấy rất tiếc cho Gabriel Jesus bởi lẽ cậu ấy đang có một mùa giải tuyệt vời”.

Theo A Phi (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/hoi-phuc-than-toc-neymar-bao-tin-buon-cho-tuyen-han-quoc-post1492221.tpo