Thể thao

Man City đạt thỏa thuận cá nhân với tiền vệ trụ cột của Chelsea

Mateo Kovacic dự kiến sẽ rời Chelsea gia nhập Man City tuần tới, sau khi đồng ý các điều khoản cá nhân với nhà tân vô địch Ngoại hạng Anh.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết, thương vụ chuyển nhượng Mateo Kovacic sẽ hoàn tất sau trận chung kết Champions League giữa Man City và Inter Milan.

Với việc không thể tham dự Champions League mùa sau, ban lãnh đạo "The Blues" muốn cắt giảm số lượng cầu thủ ở đội một (hiện tại đã hơn 30 người).

Bản thân Kovacic khao khát làm việc cùng Pep Guardiola nên nhanh chóng đồng ý các điều khoản lương thưởng mà Man City đưa ra.

Man City đạt thỏa thuận cá nhân với tiền vệ trụ cột của Chelsea
Kovacic chuẩn bị gia nhập Man City

Vấn đề hiện tại nằm ở mức phí chuyển nhượng mà "The Cityzens" phải trả cho Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge sẵn sàng để Kovacic ra đi nếu nhận được 40-50 triệu bảng.

Tuy nhiên, phía Man City chỉ muốn trả 35 triệu bảng cho thương vụ này. Họ tin rằng đây là mức giá hợp lý trong bối cảnh Kovacic chỉ còn 1 năm hợp đồng và phong độ có phần sa sút.

Ở tuổi 29, Kovacic sở hữu bề dày kinh nghiệm chinh chiến, sẽ tăng chất lượng chiều sâu cho hàng tiền vệ The Citizens mùa tới.

Kovacic gia nhập Chelsea vào tháng 7/2019 với mức phí 40 triệu bảng. Trong màu áo Chelsea, tiền vệ người Croatia giành được một Champions League, một Europa League và một FIFA Club World Cup.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/man-city-dat-thoa-thuan-ca-nhan-voi-tien-ve-tru-cot-cua-chelsea-d165974.html