Thể thao

Nhà Glazer rao bán, Beckham lập tức đàm phán mua lại MU

Cựu danh thủ David Beckham trở thành ứng viên mới gia nhập cuộc đua mua lại MU từ tay giới chủ Glazer.

Tối 22/11, ngay sau thông báo chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo, MU ra tuyên bố về việc nhà Glazer "tìm kiếm sự thay đổi, bao gồm những nguồn đầu tư mới vào CLB, bao gồm cả bán hoặc các giao dịch khác".

Chủ sân Old Trafford đã trao quyền cho tập đoàn Raine để thực hiện việc chuyển giao. Raine chính là tập đoàn đã được phía Chelsea thuê để chuyển để chế từ Roman Abramovich sang Todd Boehly.

Sau 17 năm lãnh đạo, từ khi mua lại CLB với giá 790 triệu bảng hồi 2005, nhà Glazer muốn ít nhất 5 tỷ bảng cho MU ở thời điểm hiện tại, và thậm chí có thể đòi hỏi lên mức... 9 tỷ bảng.

Nhà Glazer rao bán, Beckham lập tức đàm phán mua lại MU
Beckham có thể trở thành đồng sở hữu MU

Theo Financial Times, Beckham đang tìm kiếm đối tác tiềm năng để hỏi mua lại MU. Mối quan hệ tốt đẹp với CLB cũ được nhận định sẽ giúp Beckham trở thành nhân vật then chốt trong thương vụ này.

Vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng hợp tác với cựu danh thủ tuyển Anh nhờ vào sức ảnh hưởng của Beckham với cộng đồng CĐV "Quỷ đỏ", cũng như tại sân Old Trafford.

Hồi tháng 5, trong cuộc phỏng vấn trên Sky Sports, Beckham thừa nhận MU cần thay đổi để tìm lại vị thế như xưa. "Quỷ đỏ" chưa thể vô địch Ngoại hạng Anh từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ năm 2013.

Beckham có kinh nghiệm trong công tác quản lý và vận hành một đội bóng khi đang là đồng sở hữu của Inter Miami, CLB tại giải MLS (Mỹ).

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nha-glazer-rao-ban-beckham-lap-tuc-am-phan-mua-lai-mu-a364122.html