Thể thao

Tân HLV trưởng ĐT Trung Quốc được trả lương theo... KPI

LĐBĐ Trung Quốc sẽ không trả một mức lương cao cho tân HLV Branko Ivankovic. Thay vào đó, họ sẽ chỉ trả cố định 2/3 và khoản còn lại trong mức lương 1,5 triệu euro/năm sẽ được thanh toán dựa theo thành tích.

Tân HLV trưởng ĐT Trung Quốc được trả lương theo... KPI

Trong thỏa thuận giữa Ivankovic và CFA cũng ghi rõ: “Nếu không thể đạt được mục tiêu theo từng giai đoạn, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) có thể có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng”.

Theo truyền thông Trung Quốc, đây là cách mà LĐBĐ Trung Quốc áp dụng để tránh đi vào vết xe đổ của thương vụ Antonio Camacho cách đây 11 năm. Thời điểm đó, vì thất vọng với HLV Tây Ban Nha mà CFA đã sa thải ông. Để rồi họ bị kiện và phải cắn răng trả gần 6 triệu euro, gồm 2,8 triệu euro tiền lương còn lại của năm và nhận thêm khoảng 3 triệu euro tiền đền bù hợp đồng.

Tờ Sohu phân tích: “Có vẻ như sau khi trải qua bản hợp đồng vô lý với Camacho, Liên đoàn bóng đá quả thực đang rút ra bài học và khôn ngoan hơn”.

Tân HLV trưởng ĐT Trung Quốc được trả lương theo... KPI - 1
ĐT Trung Quốc sẽ có HLV mới ở vòng loại World Cup 2026

Như vậy, Ivankovic trước mắt sẽ chỉ nhận 1 triệu euro/năm khi làm việc ở Trung Quốc. Không rõ mục tiêu đề ra dành cho ông nhưng nhiều khả năng vị HLV 69 tuổi được yêu cầu phải giúp ĐTQG giành vé dự World Cup 2026 , bên cạnh đó là thi đấu thành công ở Cúp Đông Á.

Nếu như vậy, ông mới nhận được 1,5 triệu euro/năm theo như ràng buộc ký với CFA . Nhìn chung, lương của Ivankovic còn kém HLV Shin Tae-yong tại ĐT Indonesia. Hàng năm nhà cầm quân người Hàn Quốc bỏ túi 1,5 triệu euro từ LĐBĐ Indonesia.

So với mức lương của các HLV tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… ông Ivankovic không bằng, và ông càng khiêm tốn so với các đội tuyển nhà giàu ở khu vực Trung Đông. Nhưng thực ra, sau thất bại với ĐT Oman tại Asian Cup 2023, HLV Ivankovic cũng không còn nhiều lựa chọn. Bản thân CFA chọn ông cũng vì nhà cầm quân này yêu cầu lương thấp hơn những ứng viên khác như Carlos Queiroz hay Jurgen Klinsmann.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/tan-hlv-truong-dt-trung-quoc-duoc-tra-luong-theo-kpi-post1615506.tpo