Thể thao

Thái Lan vỡ mộng rút ngắn khoảng cách với tuyển Việt Nam

Mục tiêu cải thiện thứ hạng FIFA của đội tuyển Thái Lan thông qua hai trận giao hữu quốc tế với đối thủ mạnh hơn là Syria và UAE đã bị phá sản.

Rạng sáng 29-3, đội tuyển Thái Lan (hạng 111 thế giới) nhận thất bại 0-2 trước đội hạng 70 thế giới là UAE. Trước đó 3 ngày, thầy trò HLV Polking để thua Syria (hạng 90 thế giới) với tỉ số 1-3.

Như vậy, đội tuyển Thái Lan đã không có chiến thắng, hay thậm chí kết quả hoà nào ở hai trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 3-2023.

Thái Lan vỡ mộng rút ngắn khoảng cách với tuyển Việt Nam
Chanathip cùng tuyển Thái Lan thua cả 2 trận giao hữu FIFA Days tháng 3-2023

Trước đó, dù phải tới tháng 11 mới có giải chính thức là vòng loại World Cup 2026, thế nhưng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) rất tích cực liên hệ, xếp lịch đấu giao hữu với các đội bóng mạnh hơn, hòng giúp đội nhà cải thiện thứ hạng, tiến tới chiếm ngôi số 1 Đông Nam Á của Việt Nam.

Hai ngôi sao đang thi đấu Nhật Bản là Chanathip và Supachok cũng được triệu tập về (dù trước đó cả hai từ chối dự AFF Cup 2022) để HLV Polking có lực lượng tốt nhất.

Trước trận đấu UAE, nữ tỉ phú kiêm trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan - Madam Pang còn treo thưởng 2 triệu baht (khoảng 1,4 tỉ đồng) để khích lệ tinh thần toàn đội, nhưng cuối cùng số tiền đã không thể trao.

Theo Siam Sport, đội tuyển Thái Lan đành chờ cơ hội cải thiện thứ hạng ở 3 sự kiện giao hữu còn lại trong năm 2023, đó là FIFA Days tháng 6, 10 và King's Cup (tháng 9).

Bên cạnh Thái Lan, các đội Đông Nam Á cũng tích cực giao hữu quốc tế trong dịp FIFA Days này.

Đội tuyển Singapiore thắng Ma Cao (TQ) 1-0 và hoà Hong Kong 1-1, Malaysia thắng Hong Kong (TQ) 2-0 và thắng Turkmenistan 1-0, Indonesia thắng 3-1 và hoà 2-2 trước Burundi ở hai lượt trận, Myanmar hoà Kyrgyzstan 1-1 và thua Ấn Độ 0-1, Lào thắng Bhutan 2-1 và thua Nepal 0-2, Philippines thua Kuwait 0-2 và thua Jordan 0-4...

Với những kết quả này, thứ hạng của các đội Đông Nam Á chắc chắn có biến động lớn ở bảng xếp hạng FIFA vào tháng 4 tới.

Riêng đội tuyển Việt Nam không thi đấu giao hữu dịp này nên không có điểm tích luỹ để thăng hạng.

Theo An Ninh Thủ Đô
https://www.anninhthudo.vn/thai-lan-vo-mong-rut-ngan-khoang-cach-voi-tuyen-viet-nam-post535298.antd