Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thuyền trưởng Bayern Munich tự tin có được Sane

HLV Niko Kovac của Bayern Munich tự tin rằng đội bóng sẽ ký hợp đồng với Leroy Sane từ Man City vào mùa Hè này.

Leroy Sane đang là cái tên khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực ở kì chuyển nhượng Hè năm nay. Ngôi sao người Đức là mục tiêu số 1 của Bayern Munich và được Hùm xám chèo kéo suốt thời gian dài nhưng anh vẫn chưa quyết định sẽ trở lại quê nhà hay tiếp tục gắn bó với Man City.

Dù vậy thì HLV Nico Kovac vẫn tỏ ra rất lạc quan về tính khả thi của thương vụ này. Phát biểu với ZDF, chiến lược gia người Đức cho biết: "Tôi tự tin, tôi nghĩ chúng ta có thể có được anh ấy".

Trước đó, thuyền trưởng của Bayern Munich từng nói với tờ Bild: "Chúng ta đều biết rằng Sane là cầu thủ trong mơ của chúng tôi. Công chúng biết điều đó, chúng tôi biết điều đó.

"Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để khiến cho phi vụ này thành công".

Bayern được cho là chuẩn bị đưa ra một lời đề nghị kỷ lục có giá trị 90 triệu bảng cho Sane, với hi vọng sẽ khiến Man City lung lay.

Thuyền trưởng Bayern Munich tự tin có được Sane

Sane đóng góp không nhỏ vào thành tích "ăn ba" của Man City ở mùa giải năm ngoái, tuy nhiên vai trò của cầu thủ này chưa bao giờ được nhìn nhận một cách xứng đáng. Anh luôn chỉ là lựa chọn thứ 3 sau Bernardo Silva và Raheem Sterling nếu chơi cùng vị trí.

Guardiola vẫn muốn Sane ở lại và chiến đấu cho vị trí của mình, nhưng những phát biểu gần đây của thuyền trưởng Man City cho thấy ông sẽ không giữ cầu thủ này bằng mọi giá.

"Chúng tôi muốn Sane ở lại. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn thuộc quyền quyết định của tôi. Cậu ấy cần phải tự mình đưa ra lựa chọn.

"Nếu anh ấy muốn rời đi, anh ấy có thể làm điều đó nhưng chúng tôi sẽ buồn. Hy vọng anh ở lại".

Hiện tại cả Bayern lẫn Man City đều đang chờ đợi câu trả lời từ ngôi sao 23 tuổi, đồng thời đặt ra hạn chót cho những cuộc đàm phán là ngày 8/8, thời điểm thị trường chuyển nhượng tại Anh đóng cửa.

Ngọc Linh (SHTT)