Thể thao

Tình cảnh trái ngược giữa ông Park và HLV Polking

Sau loạt giao hữu đầu tiên, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận được sự ngợi khen, còn HLV Polking bị CĐV Thái Lan đòi sa thải.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo đã trở lại TPHCM để chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Ấn Độ. Ông Park từng có mặt ở Thái Lan để xem trận đấu giữa “voi chiến” và Malaysia hôm 22/9.

Một trong những khoảnh khắc được CĐV Đông Nam Á bàn tán là hình ảnh ông Park tập trung xem trận Thái Lan - Malaysia. Nhiều lời ngợi khen về chuyện HLV Park Hang Seo tận tuỵ với công việc. Họ cho rằng thái độ làm việc và sự chăm chỉ của ông Park góp phần tạo nên sự thành công cho tuyển Việt Nam.

Tình cảnh trái ngược giữa ông Park và HLV Polking
Sau loạt giao hữu đầu tiên, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận được sự ngợi khen, còn HLV Polking bị CĐV Thái Lan đòi sa thải.

Thực tế, ông Park luôn làm gương cho các học trò về trách nhiệm và quá trình nỗ lực trong công việc. Ông luôn khát vọng thắng trong mọi trận đấu, kể cả đá giao hữu.

Người đại diện Lee Dong-jun nói với Saostar: “Ông Park chia sẻ tất cả với tôi về những áp lực và những lo lắng. Đây là lý do tôi chỉ vui trong một phút giây ngắn ngủi, sau đó phải cùng ông Park suy nghĩ về những bước tiếp theo. Ông ấy luôn luôn cố gắng nhiều hơn vào mỗi ngày, đây là lý do tạo ra thành công tiếp nối thành công”.

Tuyển Việt Nam đã khởi đầu hoàn hảo ở trận giao hữu đầu tiên khi thắng Singapore 4-0. Ông Park chứng tỏ được sự khác biệt trong cách dùng quân với việc cất một loạt cầu thủ giỏi như Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu… để tạo điều kiện cho các gương mặt mới.

Trận thắng Singapore mang đến những hy vọng mới cho tuyển Việt Nam. Những cầu thủ trẻ cho thấy tài năng lớn để có thể thay thế các đàn anh, thậm chí họ đang tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt cho suất tham dự AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo rất hài lòng và nhận định không ai chắc chắn được dự AFF Cup 2022. Đó là thông điệp để tất cả phải cố gắng hơn mỗi ngày.

Tình cảnh trái ngược giữa ông Park và HLV Polking - 1
HLV Polking bị chê sau khi Thái Lan thua Malaysia.

Trái ngược với tình cảnh của ông Park, HLV Polking đang gây thất vọng với thất bại trước Malaysia. Thái Lan kéo dài kỷ lục buồn với 6 trận chỉ thua và hoà Malaysia. HLV Polking cũng đứt mạch bất bại ở Đông Nam Á.

Hơn hết, Thái Lan cho thấy nỗi lo lớn khi không có Chanathip - tiền vệ chỉ đá 15 phút trước Malaysia do chấn thương. Trường hợp “Messi Thái” không được dự AFF Cup 2022 thì Thái Lan sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Người hâm mộ xứ chùa vàng cũng tạo ra áp lực cho HLV Polking. Nhiều ý kiến muốn ông Polking nên rời ghế HLV tuyển Thái Lan. Điều đó cho thấy HLV Polking gặp nguy cơ lớn nếu không thành công ở AFF Cup 2022.

Tình cảnh trái ngược ở hiện tại có thể tạo ra khác biệt cho ông Park trước HLV Polking. Khi gánh nặng sức ép vô địch dễ khiến cho Thái Lan không còn là chính mình ở AFF Cup 2022.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-sport/tinh-canh-trai-nguoc-giua-ong-park-va-hlv-polking-202209241250402417.html