Thể thao >> EURO 2024

Van Dijk chỉ trích trọng tài thiên vị tuyển Anh: 'Hết trận, ông ấy chạy ngay vào đường hầm'

Virgil van Dijk lên tiếng chỉ trích trọng tài Felix Zwayer thậm tệ sau khi Hà Lan thua Anh 1-2 ở vòng bán kết EURO 2024.

Van Dijk chỉ trích trọng tài thiên vị tuyển Anh: 'Hết trận, ông ấy chạy ngay vào đường hầm'
Van Dijk liên tục phàn nàn với trọng tài Felix Zwayer trong trận đấu

Rạng sáng nay, Hà Lan đã thua ngược Anh 1-2 cho dù có bàn mở tỷ số từ rất sớm nhờ công của Xavi Simons. Ngay ở phút thứ 7, tiền vệ trẻ thuộc biên chế PSG đã vượt qua Rice và sút xa tung lưới Pickford. Tuy nhiên, Hà Lan chỉ duy trì lợi thế đến phút 18, trước khi Anh gỡ hòa bằng quả phạt đền gây tranh cãi của Harry Kane. Đến phút 90, tiền đạo vào thay người Ollie Watkins tỏa sáng với cú sút chéo góc thành bàn, ấn định chiến thắng 2-1 cho Tam Sư.

Sau trận đấu, đội trưởng Hà Lan Virgil van Dijk không ngần ngại chỉ trích trọng tài Felix Zwayer. Trung vệ 33 tuổi này cho rằng ông Felix Zwayer và các trọng tài trong phòng VAR phải “chịu trách nhiệm” về thất bại của Hà Lan.

Van Dijk bức xúc nói: “Hết trận, trọng tài chạy ngay vào đường hầm mà không ở lại bắt tay với các cầu thủ. Điều đó nói lên tất cả. Thật khó để chấp nhận kết quả này. Chúng tôi đã có giấc mơ lớn và cảm thấy mình có thể đạt được nó”.

“Các trọng tài liên tục thay đổi quyết định, ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra tác động lớn. Tôi nghĩ họ phải chịu trách nhiệm, nhưng họ không đến đây đối diện với truyền thông để giải thích với mọi người khi họ làm sai”.

“Tôi không còn gì để nói. Việc để thủng lưới vào phút cuối cùng thật kinh khủng. Kết quả này quả thật rất đau đớn. Tôi vẫn phải đứng đây để trả lời phỏng vấn, nhưng tôi không biết nói gì. Thất bại này quá đau đớn”.

Ở tình huống dẫn đến phạt đến cho Anh, Denzel Dumfries đã kê chân với Harry Kane, nhưng va chạm xảy ra sau khi đội trưởng của Tam Sư sút bóng bay đi. Ngay cả các chuyên gia của Anh cũng cho rằng tình huống này không xứng đáng thổi phạt đền. Jamie Carragher tuyên bố đó “không bao giờ là phạt đền”, trong khi Gary Neville mô tả quyết định của trọng tài là “sự ô nhục”.

Theo A Phi (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/van-dijk-chi-trich-trong-tai-thien-vi-tuyen-anh-het-tran-ong-ay-chay-ngay-vao-duong-ham-post1653869.tpo