Thể thao

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An xô xát với đồng đội

Vũ Thành An đã xô xát với đồng đội Nguyễn Văn Quyết trong buổi tập ngày 23/9.

Mới đây, một HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam vừa xác nhận với Tri Thức Trực Tuyến về sự việc kiếm thủ Vũ Thành An xô xát đồng đội là Nguyễn Văn Quyết trong lúc tập luyện dẫn đến nhập viện. 

Được biết, sự việc xảy ra vào buổi tập ngày 23/9 trong quá trình đội đấu kiếm Hà Nội chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc. Tài khoản MXH Thuy Ninh - vợ VĐV Nguyễn Văn Quyết - đăng đàn trên trang cá nhân cho biết, Vũ Thành An đã tấn công đồng đội, không chỉ bằng nắm đấm mà còn dùng cả kiếm để đánh vào đầu, tay và lưng trong tình trạng không bảo hộ.

"Chồng tôi chảy máu nhiều ở phần đầu và gáy. Anh An không dừng lại khi được đồng đội can ngăn, vẫn hung hãn tấn công chồng tôi dẫn đến phải nhập viện. Chồng tôi bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tổn thương thể xác cũng như tinh thần trước giải đấu", vợ Văn Quyết chia sẻ.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An xô xát với đồng đội
VĐV Vũ Thành An

Vị HLV này cho biết ông thấy bất ngờ với hành động của Vũ Thành An với đàn em bởi trong sinh hoạt và tập luyện thường ngày, hai VĐV không có vấn đề gì. 

"Văn Quyết thậm chí ngưỡng mộ Thành An và được đàn anh hướng dẫn và chỉ bảo nhiều điều. Sự việc trên có khả năng xuất phát từ tập luyện, môn đấu kiếm đôi khi có những đòn đánh mà các VĐV dễ bị ức chế", HLV chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến.

Hiện Văn Quyết được xác nhận là vẫn còn biểu hiện đau đầu và mờ mắt. Gia đình VĐV này đã gửi đơn kiện lên cơ quan cảnh sát điều tra Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước lời tố từ phía Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An cũng đã có chia sẻ mới nhất với Tri Thức Trực Tuyến. Kiếm thủ sinh năm 1992 cho biết anh rất bất ngờ khi đọc được bài đăng của gia đình đồng đội, đồng thời khẳng định không có chuyện tự dưng anh lao vào đánh Văn Quyết. 

Vũ Thành An kể: "Hôm đó chúng tôi đấu tập, tới lúc Quyết thua tỷ số đậm quá thì tỏ thái độ hời hợt không thèm đấu nữa. Đến đường kiếm cuối, tôi đánh hơi mạnh để nhắc nhở thì Quyết vứt mũ xuống và văng tục chửi thẳng mặt tôi trước mặt bao người".

"Tôi vốn bực mình vì thái độ thi đấu hời hợt của Văn Quyết. Tôi liền đấm cậu ấy một cái để cảnh cáo. Lúc đó, tay tôi vẫn đeo găng. Tôi không ngờ Quyết dám bật lại, đánh lại tôi, không phải chỉ một cái mà cậu ấy đấm tôi liên tục. Tiện tay đang cầm kiếm thì cả tôi lẫn Quyết vụt nhau chứ không hề có chuyện tôi đánh Quyết. Tôi càng không thể tin được sau đó Quyết còn định gọi người đến đánh tôi", Thành An giải thích.

VĐV đấu kiếm số một Việt Nam bức xúc cho rằng không chỉ Văn Quyết chấn thương mà bản thân anh cũng chịu thương tích trên cơ thể. Sự việc này khiến Thành An nói riêng và đấu kiếm Hà Nội lẫn tuyển Việt Nam nói chung bị ảnh hưởng không nhỏ về hình ảnh.

Những ngày qua, Văn Quyết nghỉ ngơi, chỉ Thành An đi tập. Thành An liên lạc với Văn Quyết để hỏi thăm nhưng không liên lạc được.

Phía Nguyễn Văn Quyết lại nói khác. Trong đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra Quận Nam Từ Liêm, anh tường trình đã bị “Vũ Thành An bất ngờ đánh vào đầu”, sau đó “lấy kiếm tấn công, vụt liên tục vào đầu, lưng, tay và gáy”. Vì không có bảo hộ, Quyết “bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể và chảy máu phần đầu”. Phía Nguyễn Văn Quyết cũng cho biết “An tiếp tục thách thức và đe dọa” khi anh bỏ đi. Nguyễn Văn Quyết cũng ghi trong đơn, trước đó anh “không gây sự hay mâu thuẫn với ai, kể cả với Vũ Thành An”.

Vũ Thành An sinh năm 1992, là vận động viên kiếm chém số 1 Việt Nam. Anh sở hữu chiều cao lý tưởng 1m87, vẻ ngoài điển trai và loạt thành tích ấn tượng. Thành An cũng chính là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018 và SEA Games 30. Nam VĐV được người hâm mộ ưu ái dành tặng biệt danh "vua kiếm chém" hay "hot boy đấu kiếm", đồng thời được xem là bộ mặt của đoàn Việt Nam trong những sự kiện lớn diễn ra gần đây.

Nguyễn Văn Quyết sinh năm 1997, kém Thành An 5 tuổi, được đàn anh hướng dẫn và chỉ bảo trong nhiều năm ăn tập và cũng đã cùng tuyển đấu kiếm Việt Nam giành huy chương ở các kỳ SEA Games. Nhiều HLV môn đấu kiếm chia sẻ rằng, Thành An không chỉ là đàn anh mà còn là một người thầy của Văn Quyết.

CC (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/v-v-au-kiem-vu-thanh-an-xo-xat-voi-ong-oi-a360100.html