Thể thao

Vì sao HLV Park Hang-seo không dự khán trận Việt Nam gặp Iraq, dù nhận được vé mời tới sân Mỹ Đình?

HLV Parkr Hang-seo sẽ không thể có mặt trên sân Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đấu Iraq ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á hôm nay.

HLV Park Hang-seo đã bay từ Hàn Quốc về Việt Nam từ 2 ngày trước. Vì thế, nhiều người hâm mộ kỳ vọng chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đến sân Mỹ Đình để cổ vũ và tiếp lửa cho các học trò cũ tối nay.

Vì sao HLV Park Hang-seo không dự khán trận Việt Nam gặp Iraq, dù nhận được vé mời tới sân Mỹ Đình?

Thực tế, HLV Park đã nhận được vé mời theo dõi trận chiến ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á này. Tuy nhiên, nhà cầm quân 66 tuổi sẽ không có mặt ở sân Mỹ Đình hôm nay vì bận việc cá nhân. Ông cũng đã gửi tặng số vé được tặng cho một số người thân.

Trên mạng xã hội, có thể thấy HLV Park đã cùng gia đình có mặt tại Hạ Long. Tối qua, chiến lược gia Hàn Quốc lại có mặt ở TP.HCM và dùng bữa tối với phiên dịch Lê Huy Khoa.

Lý do HLV Park tất bật với lịch trình tại Việt Nam những ngày qua là để chuẩn bị cho công tác tổ chức giải đấu giao hữu với sự tham gia của 2 đội Hàn Quốc cùng Học viện bóng đá quốc tế mang tên mình diễn ra vào ngày 25/11. Với khoảng thời gian còn lại rất ít, ông Park cũng muốn chuyên tâm để lo chu toàn công việc chính liên quan trực tiếp tới mình.

Vì sao HLV Park Hang-seo không dự khán trận Việt Nam gặp Iraq, dù nhận được vé mời tới sân Mỹ Đình? - 1
HLV Park Hang Seo tất bật lo việc cá nhân

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2023, ông Park đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á.

Đó là thành tích dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-hlv-park-hang-seo-khong-du-khan-tran-viet-nam-gap-iraq-du-nhan-duoc-ve-moi-toi-san-my-dinh-d195426.html