Thể thao

VPF: ‘Không mong muốn HAGL bỏ V.League’

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng Giám đốc VPF nhấn mạnh trường hợp HAGL để ngỏ khả năng bỏ tham dự V.League 2023 là điều không mong muốn. Ông hy vọng đàm phán giữa HAGL và nhà tài trợ của đội bóng sẽ đạt kết quả tốt.

Tối 30/1, HAGL có công văn gửi VPF về khả năng không tham dự V.League 2023. Lý do mà HAGL đưa ra dựa theo công văn như sau: “Ngày 30/1/2023, Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai nhận được công văn số 24/VPF-TrT đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18/1/2023 CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: Đặt bảng quảng cáo tên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu…

Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ. Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không tham dự mùa giải V.League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để Ban Tổ chức giải chủ động sứp xếp lại Lịch thi đấu mùa giải Night Wolf V.League 2023. Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới, Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với Nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

VPF: ‘Không mong muốn HAGL bỏ V.League’
VPF hy vọng HAGL đàm phán đạt kết quả tốt với nhà tài trợ Carabao - Ảnh: HAGL FC

Trước thông tin kể trên, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF trao đổi với báo giới: “Chúng tôi không cấm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ. Trong các công văn gửi HAGL, chúng tôi chỉ yêu cầu HAGL không khai thác ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới. Chúng tôi chỉ xin khẳng định rằng hợp đồng của VPF và nhà tài trợ của mùa giải còn thời hạn đến hết 2024, VPF tôn trọng hợp đồng và điều khoản ký với nhà tài trợ. Trong trường hợp nếu HAGL nói sẽ bỏ giải, là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Chúng tôi hy vọng trong ít ngày tới, việc đàm phán giữa HAGL và nhà tài trợ sẽ đạt kết quả tốt".

Về phía nhà tài trợ cho V.League - Sâm Ngọc Linh, trước câu hỏi về khả năng tài trợ cho HAGL từ phía phóng viên, đại diện của đơn vị này nói: “Chúng tôi đã ký với VPF trong thời hạn 3 năm nên hiện chúng tôi tập trung phối hợp với VPF tổ chức cho 3 mùa giải này thành công. Trong trường hợp tài trợ cho CLB, chúng tôi chưa có chủ ý này”.

Theo Trí Công (TTVN)