Video

Các quốc đảo ở Caribe chịu hậu quả nặng nề sau khi bị bão Beryl càn quét

Cảnh báo đã được ban hành cho Barbados, Grenada, Tobago, St. Vincent và Grenadines là những quốc gia ở Caribe. Đây là cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực này kể từ cơn bão Ivan xảy ra 20 năm trước.

Sau khi càn quét qua các quốc đảo ở Caribe, bão Beryl được dự báo sẽ gia tăng sức mạnh và đạt tới cường độ bão trước khi đến gần bờ biển bang Tex vào ngày 7/7 (theo giờ địa phương) và đổ bộ vào ngày 8/7 với mưa lớn, gió thổi mạnh và nước dâng cao nguy hiểm.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ, tính đến tối 6/7, bão Beryl cách thành phố Corpus Christi khoảng 535 km về phía Đông Nam và có sức gió mạnh 95 km/h. Cơn bão đang di chuyển về phía Tây Bắc với tốc độ 20 km/h.

Là cơn bão sớm nhất phát triển thành bão cấp 5 ở Đại Tây Dương, Beryl đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng khi đi qua vùng biển Caribe hồi đầu tuần qua.

Trước đó,  Beryl đã tàn phá ở Jamaica, St. Vincent và Grenadines và Barbados. Ba người được cho là đã thiệt mạng do bão ở Grenada, 3 người ở St. Vincent và Grenadines, 3 người ở Venezuela và 2 người ở Jamaica.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cac-quoc-dao-o-caribe-chiu-hau-qua-nang-ne-sau-khi-bi-bao-beryl-can-quet-d228586.html