Video

Chặn xe vi phạm, cảnh sát Trung Quốc có hành vi khiến tài xế phì cười

Thấy người lái xe có dấu hiệu định bỏ trốn, một trong số các nhân viên công vụ thuộc khu tự trị Hồng Hà Cáp Nê, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã có hành động khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cụ thể, đoạn video do camera hành trình của chiếc xe vi phạm cho thấy, tài xế đang cố gắng thoát khỏi 5 nhân viên thực thi pháp luật mặc đồng phục bên đường.

Dù sau đó chiếc xe giảm tốc độ, nhưng một nhân viên thực thi pháp luật vẫn cố tình nhảy lên mui xe rồi nằm lên đó như tạo hiện trường của một vụ đâm xe.

Lúc này, đoạn video ghi lại rõ ràng những tiếng kêu "A... A... Đau quá..." và đồng phục của người thi hành luật ghi rõ dòng chữ "cảnh sát giao thông".

Qua điều tra sau đó cho biết, phương tiện liên quan là chiếc xe đã vi phạm luật giao thông. Khi cơ quan thực thi pháp luật thông báo sẽ tạm giữ phương tiện liên quan thì nữ tài xế ltên Chương (Zhang) đã từ chối ký vào biên bản.

Chồng của Chương, họ Lý (Li), thậm chí sau đó còn liên tục dùng lời nói đe dọa các nhân viên thực thi pháp luật và cố gắng che chắn để vợ có thể lái xe rời đi. Để ngăn chặn phương tiện trái phép trốn thoát, các nhân viên thực thi pháp luật đã thực hiện những hành động không phù hợp như trong đoạn video.

Hiện tại, một nhóm điều tra ở thành phố Cá Cựu (Gejiu), thủ phủ cũ của Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà đã đệ đơn khởi tố Chương vì những hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, truyền thông địa phương đưa tin, các nhân viên thực thi pháp luật có liên quan trong đoạn video hiện cũng đã bị đình chỉ nhiệm vụ.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/chan-xe-vi-pham-canh-sat-trung-quoc-co-hanh-vi-khien-tai-xe-phi-cuoi-d219371.html