Video

Clip: Bé trai bơi lội cùng hàng trăm con cá sấu

Nhắc đến cá sấu, chắc ai cũng sẽ ngay lập tức liên tưởng đến những bộ phim ăn thịt người kinh dị. Tuy nhiên đoạn clip dưới đây sẽ khiến nhiều người thay đổi nhận thức về loài bò sát săn mồi này.

Trong đoạn clip có thể thấy cậu bé vô tư nhảy vào một hồ bơi với hàng trăm con cá sấu con và thậm chí còn nô đùa với chúng. Ngay sau khi được đăng tải lên Instagram, đoạn clip đã thu hút hàng trăm nghìn lượt like (thích) từ cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng bé trai là một cậu bé may mắn khi sở hữu và thuần hóa được bầy bò sát này, tuy nhiên cũng có những ý kiến lo ngại cho sự an toàn của cậu bé khi mạo hiểm vui đùa với loài bò sát được coi là khá hung dữ này.

"Tại sao họ lại để cậu ta nhảy vào đó. Cậu ta có thể tự làm bị thương chính mình hoặc những con cá sấu." Một cư dân mạng bình luận.

"Người quay phim đáng bị bỏ tù." Người khác chỉ trích.

Cá sấu là loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có vú sống hoặc đã chết.

Những loài cá sấu lớn có thể rất nguy hiểm đối với con người. Cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nin là những loài nguy hiểm nhất, chúng đã giết chết hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi. Cá sấu mõm ngắn và có thể cả cá sấu caiman đen (là loài đang nguy cấp trong sách đỏ của IUCN) cũng là những loài gây nguy hiểm cho con người.

QT (Nguoiduatin.vn)