Video

Clip: Người đàn ông chết cháy trong 'chuồng cọp' và 42 giây tàn nhẫn của gã quay phim

Đối với nhiều gia đình, "Chuồng cọp" vừa có lợi ích là khoảng không để đồ mà không bị rơi lại thêm việc nhà có trẻ con cũng không sợ những sự cố ngoài cửa sổ. Tuy nhiên, nơi đây lại biến thành cãi bẫy của tử thần đối với chủ nhà nếu như hỏa hoạn xảy ra.

Trên tờ Legal Evening News đăng tải đoạn video cho thấy một người đàn ông đang kêu cứu tuyệt vọng bên trong chiếc "chuồng cọp "của ngôi nhà đang bốc cháy dữ dội.

Đối với nhiều gia đình, "chuồng cọp" có thể là nơi để nhiều vật dụng hay phơi đồ mà không sợ bị rơi hay có thể là nơi bảo vệ các khung cửa sổ khỏi con trẻ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên khi chứng kiến đoạn video trên, nhiều người đều ước rằng giá như ngôi nhà không có chiếc chuồng cọp đó, hoặc người chủ nhà biết tính toán lắp một cánh cửa tại đây phòng trường hợp có hỏa hoạn.

Theo Sở Cứu hỏa tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, nạn nhân là anh Li Mou 30 tuổi, đã tử vong vì bị bỏng nặng tại hiện trường. Được biết trước đó do có xích mích với gia đình nên anh này đã tự châm lửa đốt ngôi nhà, tuy nhiên sau đó do không chịu được sức nóng, anh này đã ra ban công chỗ "chuồng cọp" để kêu cứu.

Tuy nhiên sau khi đoạn video được đăng tải, ngoài sự thương xót cho nạn nhân, cư dân mạng Trung Quốc cũng dành những lời chỉ trích mạnh mẽ cho người quay video vì đã không có ý giúp đỡ nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

"Thật xấu hổ và đáng khinh cho người đã quay đoạn video này với thái độ bình tĩnh và máu lạnh. Bạn không cần phải là một siêu nhân bay qua và phá cái chuồng để cứu người, nhưng trong khi ngọn lửa đang vô cùng dữ dội cùng với tiếng kêu tuyệt vọng của nạn nhân suốt 42 giây tàn nhẫn, điện thoại của bạn rất ổn định!" Một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên cũng có ý kiến bênh vực người quay video bởi không thể xác định người này có gọi điện cho lực lượng cứu hỏa từ trước hay không. Ngoài ra việc cứ người sẽ vô ích hoặc tự làm hại bản thân nếu như người cứu không có nghiệp vụ hay đồ bảo hộ chuyên nghiệp.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/clip-nguoi-an-ong-chet-chay-trong-chuong-cop-va-42-giay-tan-nhan-cua-ga-quay-phim-a359989.html