Video >> COVID-19 (nCoV)

Nhân viên y tế Trung Quốc chia tay gia đình trước khi lên đường 'ứng cứu' Thượng Hải

Các nhân viên y tế ôm gia đình để chia tay trước khi khởi hành đến hỗ trợ Thượng Hải trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại thành phố

Video được ghi tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến ngày 7/4 cho thấy các nhân viên y tế ôm gia đình đầy bịn rịn trước khi chia tay.

Theo báo cáo, Bệnh viện Công đoàn Đại học Y Phúc Kiến đã triển khai 154 nhân viên y tế để hỗ trợ thành phố Thượng Hải trong các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như khám xét cho người dân.

Vào ngày 7 tháng 4, Xiamen Airlines đã thực hiện 15 chuyến bay thuê trong vòng chưa đầy nửa ngày để đưa hơn 1.700 nhân viên y tế từ tỉnh Phúc Kiến đến Thượng Hải.

Từ đầu tuần này, Thượng Hải đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa và áp dụng biện pháp phân loại khu vực, theo 3 cấp độ rủi ro, để chống dịch. Theo đó, những khu vực không ghi nhận ca nhiễm trong 2 tuần thì xếp vào nguy cơ thấp nhất và người dân có thể di chuyển và mua sắm.

Tuy nhiên, việc thực hiện trong những ngày đầu còn rối và một số người dân phàn nàn việc buổi sáng còn được ra ngoài nhưng sau đó lại bị cấm cửa.

Báo South China Morning Post dẫn quy định mới tại quận Dương Phố cho biết người dân dù thuộc khu vực có nguy cơ thấp vẫn chỉ được đi lại quanh nhà và bị cấm ra đường nếu xung quanh đó là các khu vực nguy cơ cao.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-vien-y-te-trung-quoc-chia-tay-gia-dinh-truoc-khi-len-duong-ung-cuu-thuong-hai-tintuc818495