Video

'Pháp sư Trung Hoa' tiếp tục gây sốc khi thử nghiệm thành công máy bay dân dụng không người lái

Máy bay vận tải không người lái của Trung Quốc thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại tỉnh Thiểm Tây hôm 12/6 vừa qua.

Máy bay vận tải không người lái thương mại HH-100 do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) phát triển đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên tại Sân bay Tổng hợp Tây An Lantian. Đoạn video được quay tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây vào ngày 12/6.

Chiếc HH-100 cất cánh vào lúc 9h16 sáng, vượt qua quãng đường 35 km trước khi hạ cánh suôn sẻ. Trong suốt chuyến bay thử nghiệm, các hệ thống của máy bay hoạt động bình thường, duy trì trạng thái bay ổn định và tình trạng tổng thể tốt, đánh dấu sự chuyển đổi thành công từ thử nghiệm trên mặt đất sang nghiên cứu và bay thử nghiệm.

Theo vị giám đốc kỹ thuật của AVIC, chiếc máy bay không người lái HH-100 bao gồm hệ thống máy bay không người lái và hệ thống điều khiển chỉ huy (trạm mặt đất). AVIC tự hào khi có chi phí sản xuất thấp, khả năng tải trọng cao, sản xuất hoàn toàn trong nước và tải trọng đáng kể.

Với trọng lượng cất cánh tối đa 2000 kg, trọng tải thương mại 700 kg, tầm bay đầy tải 520 km, tốc độ bay tối đa 300 km/h và độ cao hoạt động tối đa 5000 mét, HH-100 được thiết kế cho các công tác hậu cần ở khu vực ngắn. Ngoài ra, máy bay cũng có thể được sử dụng vào công tác cứu hộ, cứu nạn như chữa cháy rừng, cung cấp vật tư cứu hộ, liên lạc chuyển tiếp khẩn cấp và dự báo thời tiết.

Dựa trên nền tảng này, AVIC cũng đang lên các kế hoạch trong tương lai bao gồm phát triển các biến thể 5 tấn, 10 tấn và lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các giải pháp vận chuyển không người lái lớn hơn, thông minh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/phap-su-trung-hoa-tiep-tuc-gay-soc-khi-thu-nghiem-thanh-cong-may-bay-dan-dung-khong-nguoi-lai-d222984.html