Video

Tàu hỏa húc văng xe khách khiến nhiều người bị thương

Ít nhất 45 người bị thương trong đó 5 người đang ở tình trạng nguy kịch sau khi chiếc xe khách băng qua đoạn đường sắt thời điểm còi tàu hỏa và hệ thống báo động vang khắp nơi.

Truyền thông Campuchia đưa tin, khi chiếc xe đang đưa hàng chục khách du lịch địa phương đến một khu nghỉ dưỡng trên núi thì xảy ra tai nạn tại đường ray xe lửa ở quận Krakor của tỉnh Pursat, miền Tây nước này hôm 29/3.

Camera quan sát cho thấy đoàn tàu đã bấm còi cảnh báo trước khi đâm vào chiếc xe chở khách màu trắng và kéo lê phương tiện này trên đường ray trước khi dừng lại.

Ít nhất 45 hành khách bị thương, 5 người trong số đó hiện rất nguy kịch đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát cho biết tài xế xe buýt đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau vụ va chạm.

Cảnh sát trưởng khu vực, Tướng Sar Theng, cho biết chiếc xe buýt đã cố gắng băng qua đường ray mặc dù đoàn tàu đã bấm còi inh ỏi khi nó đến gần.

Vị cảnh sát cho biết thêm, tài xế xe buýt đã bỏ chạy, bỏ lại những hành khách bị thương, những người này được cảnh sát và người dân địa phương hỗ trợ và đưa đến bệnh viện điều trị.

Tướng Theng cho biết rào chắn trước đó tại ngã tư đã bị vỡ và chưa được thay thế. Ông cho biết có một biển báo lớn cảnh báo phía trước có đường sắt băng qua và kêu gọi người lái xe đi chậm.

Các quan chức cho biết tất cả hành khách đều là khách du lịch nội địa Campuchia đang trên đường đến một khu nghỉ dưỡng trên núi để nghỉ mát.

Kể từ sau chiến tranh và thoát khỏi nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ở Campuchia được đánh giá là vẫn chưa phát triển kịp theo tiêu chuẩn của các nước láng giềng.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tau-hoa-huc-vang-xe-khach-khien-nhieu-nguoi-bi-thuong-d213974.html