Video

"Tròn mắt' với cách người đàn ông chở bố mẹ bằng xe máy về nhà

Sau khi bố mẹ bị lỡ chuyến xe buýt về nhà, người đàn ông được cho là con trai đã quyết định dùng xe máy để chở họ đi về. Tuy nhiên, cách chở hai người lớn tuổi của anh khiến những người đi đường hết sức lo lắng.

Hình ảnh được camera hành trình của một chiếc ô tô đi phía sau ghi lại ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc.

Nhiều người đi đường cảm thấy sợ hãi khi hai cụ già tóc bạc trắng đang ngồi trong thúng tre không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn được người đàn ông chở theo phía sau.

Khi chiếc xe máy di chuyển, hai chiếc thúng đều bị lắc lư theo quán tính khiến hai người trong giỏ cũng không thể ngồi yên.

Sau đó, đoạn video này đã được báo cáo cho lực lượng cảnh sát giao thông. Cơ quan chức năng đã xác định được chủ sở hữu chiếc xe máy là anh Vương, 48 tuổi qua biển số xe và yêu cầu người này đến Cục CSGT để xử lý.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát được biết người đàn ông là cư dân địa phương. Hai cụ già ngồi trong thúng tre chính là bố mẹ anh. Thông thường, Vương sẽ dùng xe máy để vận chuyển nông sản đi bán trong thành phố. Vào ngày hôm đó, sau khi anh và bố mẹ ăn trưa xong ở thị trấn, họ dự định để bố mẹ anh bắt xe buýt để về nhà. Tuy nhiên, bố mẹ Vương đã bị lỡ xe buýt nên anh đã tìm hai chiếc ghế nhỏ để bố mẹ ngồi trong giỏ tre phía sau xe máy và lên đường trở về nhà.

Cảnh sát chỉ trích mạnh mẽ hành động của Vương và phạt anh 150 nhân dân tệ (khoảng 530.000 đồng) vì vi phạm luật giao thông khi chở nhiều người hơn mức cho phép trên xe máy và không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, một điểm đã bị trừ vào giấy phép lái xe của anh ta.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tron-mat-voi-cach-nguoi-dan-ong-cho-bo-me-bang-xe-may-ve-nha-d219738.html