Video

Video: Tòa nhà cao tầng ở Thổ Nhĩ Kỳ đổ sập sau trận động đất, ước tính hàng ngàn người tử vong

Người dân tại tỉnh Sanliurfa, một thành phố ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một tòa nhà cao tầng đổ sập trong động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra vào ngày 6/2 vừa qua.

Đoạn phim được ghi lại cho thấy người dân địa phương đã bỏ chạy khi một tòa nhà đổ sập xuống trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter làm rung chuyển khu vực.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, chỉ sau trận động đất đầu tiên chưa đầy 12h, một trận động đất thứ hai có cường độ mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra cách Ekinozu, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 4 km vào lúc 13h24 (giờ địa phương).

Theo tờ Guardian cập nhật số liệu mới nhất từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cho biết, tính đến cuối ngày 6/2, số người thiệt mạng do động đất ở hai nước là 3.823 người. Trong đó, số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ là 2.379 người, ở Syria là 1.444 người. Số người bị thương cũng tăng lên hơn 14.000. Tuy nhiên, theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), con số người chết có thể lên đến 8.000 người bởi vẫn còn rất nhiều nạn nhân mất tích bị chôn vùi dưới những đống đổ nát.

Trong khi đó, việc kết nối internet kém và những con đường giữa một số thành phố bị hư hại nặng đang cản trở nỗ lực đánh giá và khắc phục hậu quả sau thiên tai ở cả hai quốc gia.

Bên cạnh đó, thời tiết lạnh giá càng gây khó khăn thêm cho cuộc sống của hàng nghìn người đang rơi vào cảnh không nhà cửa và bị thương sau động đất, cũng như làm ảnh hưởng lớn tới công tác cứu hộ. 

Nhiệt độ ở một số khu vực được dự báo giảm xuống mức gần như đóng băng vào ban đêm, làm trầm trọng thêm tình trạng của những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, và những người bị mất nhà cửa sau động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/video-toa-nha-cao-tang-o-tho-nhi-ky-o-sap-sau-tran-ong-at-uoc-tinh-hang-ngan-nguoi-tu-vong-a368149.html