Video

Video: Xem Trung Quốc thử nghiệm thành công Taxi bay giữa hai thành phố

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã thực hiện cuộc thử nghiệm thành công khi cho một chiếc taxi bay chạy điện chở khách giữa hai thành phố. Điều đáng nói, chiếc taxi bay này chạy hoàn toàn bằng điện, điều mang tính cách mạng hóa trong việc di chuyển tại quốc gia tỷ dân này.

Cuộc trình diễn do AutoFlight, nhà sản xuất eVTOL (máy bay điện lên thẳng) tổ chức vào ngày 27 tháng 2, được thực hiện giữa hai thành phố Thâm Quyến và Chu Hải phía nam Trung Quốc.

Chiếc máy bay có tên Shengshi Long, cất cánh từ sân ga Shekou Cruise Homeport vào đúng 5 giờ chiều và bay ở độ cao 320 feet (97,5m).

Trong suốt chuyến bay của chiếc taxi, một chiếc trực thăng cũng đã được điều động để tháp tùng và quay phim các thao tác của máy bay.

Chỉ mất khoảng 20 phút sau, chuyến taxi đã cập bến thành công tại cảng Cửu Châu thành phố Chu Hải.

Nó đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới một tương lai mà các nhà phát triển Trung Quốc hy vọng sẽ cạnh tranh được với taxi thông thường dưới mặt đất.

Theo truyền thông Trung Quốc, sự kiện thành công đánh dấu những nỗ lực giữa các bên như công ty eVTOL, cơ quan không lưu, cơ quan quản lý chính phủ, cơ quan quản lý vùng trời, cơ quan quản lý hàng không dân dụng, v.v. và triển khai thành công việc tích hợp công nghệ eVTOL.

Thường được gọi là "Taxi trên không" hoặc "Taxi bay", eVTOL hoạt động mà không cần sân bay và đường băng truyền thống.

Tương tự như máy bay trực thăng, nó có thể cất cánh thẳng đứng và chuyển sang chế độ bay cánh cố định để bay tốc độ cao trên không. Đây là phương thức vận chuyển hoàn toàn bằng điện, thân thiện với môi trường, yên tĩnh và thoải mái.

Hành khách sẽ có thể đặt chuyến đi một cách thuận tiện thông qua ứng dụng điện thoại, cho phép di chuyển nhanh chóng trong các thành phố và các hành trình liên tỉnh.

Được biết, 'Shengshi Long' là mẫu eVTOL được phát triển độc lập bởi Fengfei Aviation. Nó có tầm hoạt động tối đa 250 km (155 dặm), tốc độ hành trình tối đa 200 km (125 dặm) một giờ và có thể chở tối đa 5 người.

So với trực thăng, eVTOL có những ưu điểm như độ an toàn cao, chi phí vận chuyển hành khách thấp, chi phí bảo trì thấp, tiếng ồn thấp và công nghệ hiện đại.

Nó đã trở thành một phân khúc quan trọng trong ngành vận tải hàng không đô thị trong tương lai và là một "tài nguyên" được săn đón trên toàn cầu.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/video-xem-trung-quoc-thu-nghiem-thanh-cong-taxi-bay-giua-hai-thanh-pho-d209552.html