Video

Xe công nông mất lái, hất văng tài xế xuống đất rồi tự quay tròn

Rất may một người qua đường đã can thiệp kịp thời để có thể tắt được động cơ giúp chủ nhân chiếc xe an toàn sau vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30/1 tại quân Phúc Sơn thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi một chiếc công nông khi đi đến ngã tư thì bất ngờ mất lái và hất văng tài xế xuống đất sau đó quay tròn.

Dù đã cố gắng chạy theo để khống chế lại chiếc công nông nhưng tài xế vẫn đành bất lực. Chỉ đến khi có một chiếc xe tải xuất hiện thì mới có người đến giữ được chiếc đầu máy.

"Tôi nhìn thấy nó từ xa. Tôi nghĩ đó là một vụ tai nạn giao thông. Khi tôi đến nơi thì phát hiện đó là một chiếc đầu kéo bị mất lái. Một ông lão đang chạy vòng vòng theo nó trong khi một bà cô đang ngồi trên thùng xe với khuôn mặt vô cùng sợ hãi." Người tài xế xe tải cho biết.

Không chút do dự, tài xế xe tải liền đeo găng tay vào rồi lao vào khống chế chiếc công nông. Mặc dù quán tính rất lớn đã khiến anh phải khuỵu xuống, nhưng dựa vào kinh nghiệm lái những chiếc máy kéo tương tự trước đây, anh cuối cùng đã điều khiển được chiếc máy kéo mất kiểm soát.

Được biết, người đàn ông điều khiển xe đầu kéo chở vợ ra thị trấn làm việc vặt, khi đến khu vực xảy ra vụ tai nạn, ông chuẩn bị rẽ vào một khúc cua thì không ngờ chiếc đầu kéo mất lái vì tăng ga quá mức nên đã ném ông ra khỏi bệ lái. Trong khi đó người tài xế xe tải bị thương nhẹ ở đầu gối tuy nhiên anh vẫn vui vẻ vì đã giúp được hai vợ chồng người lái công nông.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xe-cong-nong-mat-lai-hat-vang-tai-xe-xuong-at-roi-tu-quay-tron-a368358.html