Video

Xem cảnh sát cứu hỏa liều mình cứu hai mẹ con mắc kẹt trong tòa nhà bốc cháy đang nghi ngút khói

Hình ảnh sau khi được đăng tải trên truyền thông đã khiến người dân vô cùng xúc động đồng thời thêm phần khâm phục những người lính cứu hỏa.

Hôm 24/2 những người dân sống tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã ghi lại cảnh tượng vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 12 của một tòa nhà cao tầng. Lúc này, ngọn lửa đang rất lớn và khói dày đặc nhanh chóng bùng lên từ cửa sổ, khiến hai mẹ con trong một gia đình ở tầng này bị mắc kẹt trên ban công.

Sau khi nhận được tin báo, trung tâm chỉ huy chữa cháy địa phương đã ngay lập tức điều động lực lượng cứu hộ từ 3 trạm cứu hỏa trên địa bàn cùng 8 xe cứu hỏa và 1 xe thang cứu hỏa đến hiện trường. Ngay khi có mặt và khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khói dày đặc bốc lên từ căn hộ 1301, tòa nhà 8 của khu dân cư, ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Được biết, tòa nhà có tổng cộng 18 tầng. Khi đó, có rất nhiều người tụ tập dưới chân tòa nhà, phần lớn là cư dân đã sơ tán từ các tầng dưới tầng 13.

Hỏa hoạn ở các tòa nhà cao tầng có thể dễ dàng dẫn đến các mảnh vụn rơi xuống nên nhân viên chỉ huy cứu hỏa đã kịp thời sơ tán đám đông. Trong khi đó, đội cứu hộ chia thành hai nhóm: một nhóm lính cứu hỏa vào tòa nhà để tiến hành tìm kiếm cứu nạn, nhóm còn lại điều khiển xe thang cứu hỏa dài 55 mét nhanh chóng triển khai và giải cứu những người bị mắc kẹt.

Khi xe thang leo lên ban công tầng 12, lính cứu hỏa đã nhanh chóng bế bé gái 5 tuổi từ vòng tay của mẹ. Do thời tiết lạnh và gió mạnh, xe thang lắc lư rất mạnh khiến người phụ nữ ban đầu khó có thể leo vào thang một cách thuận lợi.

Sau đó, xe thang tiếp tục đi lên. Với sự bảo vệ của lực lượng cứu hỏa, người phụ nữ đã chui được hai chân vào thùng, cả hai mẹ con đều được giải cứu thành công và chuyển xuống đất.

Sau khi được nhân viên y tế tại chỗ kiểm tra, cả hai người đều không hề hấn gì.

Được biết, ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn có tổng cộng 4 người. Cặp vợ chồng lớn tuổi nhận thấy ngọn lửa ở phòng khách và kịp thời chạy xuống tầng dưới. Hai mẹ con bị mắc kẹt trong phòng ngủ thông với phòng khách, không thể thoát ra ngoài nên bỏ chạy ra ban công.

Sau gần nửa giờ cứu hộ khẩn cấp, đám cháy tại hiện trường đã được dập tắt. Căn phòng xảy ra vụ cháy đã hoàn toàn hư hỏng, các tầng phía trên cũng bị ảnh hưởng.

Do được cứu hộ và sơ tán kịp thời nên tại hiện trường không có thương vong về người. Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, hình ảnh những người lính cứu hỏa sau đó đã được chia sẻ và khiến người dân đại lục vô cùng khâm phục sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa dù tình thế đang là vô cùng nguy hiểm.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xem-canh-sat-cuu-hoa-lieu-minh-cuu-hai-me-con-mac-ket-trong-toa-nha-boc-chay-dang-nghi-ngut-khoi-d209535.html