Video

Xem người dân vất vả phá cửa cứu người mắc kẹt trong ôtô khi bị nước lũ cuốn

Những người dân nhảy xuống cứu nạn nhân cũng như các nhân chứng trên bờ, tài xế bị mắc kẹt đã được giải cứu thành công.

Đoạn video được quay tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, miền Nam Trung Quốc vào ngày 13/6 vừa qua.

Theo các nhân chứng kể lại, một chiếc ô tô BMW đã bị mất lái và lao qua rào chắn bên đường rồi lao xuống dòng nước chảy xiết. Khi chiếc xe bị trôi nhanh về phía hạ lưu, tính mạng của người lái xe lúc này thực sự đã bị đe dọa.

Ông Jiao Dayin, người tình cờ đi ngang qua, đã phát hiện ra tình thế nguy hiểm nên nhanh chóng có hành động. Người đàn ông trút bỏ quần áo, chộp lấy chiếc phao cứu sinh và không chút do dự nhảy xuống nắp chiếc ô tô đang dưới dòng sông chảy xiết. Ngoài ra, ông cũng không quên hô hoán người dân hai bên đường tìm cách hỗ trợ.

Đáp lại lời cầu xin của ông, một nhân chứng khác là ông Wang Hui cũng đã tham gia giải cứu. Với lòng dũng cảm cùng với sự kết hợp ăn ý, họ đã dùng đá đập vỡ cửa sổ ô tô sau nhiều lần cố gắng không thành. Lúc này, nước trong xe đã dâng cao, ngập đến ngực tài xế, càng khiến hai người khẩn trương hơn.

Jiao nhanh chóng bước vào xe và kéo tài xế ra ngoài an toàn với sự hỗ trợ của Wang. Sau nhiều vất vả và không kém nguy hiểm, ông Jiao và Wang đã dần dần đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Cùng với đó không thể không kể đến sự hỗ trợ của các nhân chứng khác đã tạo thành một chuỗi người, hỗ trợ quan trọng cho hai người cứu hộ và tài xế dưới áp lực chảy xiết của dòng sông. Cuối cùng, tất cả đã thành công đưa mọi người đến nơi an toàn trên đất liền.

Rất may tài xế được giải cứu mà không bị thương nặng và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Jiao Dayin, Wang Hui và tất cả những người tham gia nỗ lực cứu hộ.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xem-nguoi-dan-vat-va-pha-cua-cuu-nguoi-mac-ket-trong-oto-khi-bi-nuoc-lu-cuon-d222822.html