Video

Xem nhân viên văn phòng hốt hoảng cứu người công nhân bị nạn treo cổ trên cửa sổ tầng 34

Chín nhân viên của công ty Qingdao Qianshun Investment Management Co., nằm trên tầng 34 của tòa nhà, đã nhanh chóng đập vỡ cửa sổ và giải cứu thành công một công nhân cao tầng bị nạn và chuyển anh ta đến nơi an toàn ở Trung Quốc.

Theo Huang Xiaofang, một trong những người cứu hộ, mọi người đều bận rộn trong văn phòng vào ngày xảy ra vụ việc. Đột nhiên, vào khoảng 9h50 sáng, một tiếng động lớn vang lên từ một văn phòng bị khóa gần đó. Ngay sau đó, một nhân viên lao vào công ty thông báo: "Một công nhân làm việc trên cao đã gặp tai nạn và bị mắc kẹt bên ngoài cửa sổ tầng 34."

Huang nói: "Tình hình vô cùng nguy cấp. Lúc đó, chúng tôi đang ở tầng 34, và sợi dây an toàn dường như quấn chặt quanh cổ anh ấy (người công nhân ở tầng cao). Anh ấy đang bị ngạt thở và thiếu oxy. mặt anh ấy dần chuyển sang màu tím."

Lo tính mạng người công nhân gặp nguy hiểm, mọi người trong văn phòng đã nhanh chóng bấm số điện thoại cấp cứu. Để tiết kiệm thời gian quý báu cho người công nhân bị mắc kẹt, họ vội vã lấy mọi dụng cụ có sẵn trong kho của công ty, chuẩn bị phá cửa sổ và giải cứu anh ta.

Nhân viên văn phòng quyết định tạo một khoảng trống trên cửa sổ, cho phép người công nhân thò chân vào bên trong và bước lên gờ cửa sổ. Khi khoảng trống ngày càng lớn, người công nhân đã cố gắng thò hết một chân vào bên trong cửa sổ để tìm điểm tựa .

Sau đó các nhân viên văn phòng tiếp tục nỗ lực, không mệt mỏi phá cửa sổ cho đến khi phần thân trên của người công nhân lọt hẳn trong phòng. Toàn bộ hoạt động giải cứu kéo dài khoảng 20 phút, và nhờ sự cố gắng hết mình của cả nhóm, người công nhân bị mắc kẹt đã được đưa xuống và chuyển vào trong nhà một cách an toàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, các dịch vụ y tế khẩn cấp đã đến hiện trường, đưa người công nhân đến bệnh viện để tiếp tục điều trị. Nhờ được giải cứu kịp thời, người công nhân đã thoát khỏi vết thương nặng.

Để ghi nhận hành động anh hùng của chín nhân viên, đích thân chủ tịch công ty đã trao tặng những người cứu hộ giấy chứng nhận danh dự và tiền thưởng, khen ngợi hành vi dũng cảm của họ trong lúc cần thiết.

Bình Minh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xem-nhan-vien-van-phong-hot-hoang-cuu-nguoi-cong-nhan-bi-nan-treo-co-nguoi-cua-so-o-tang-34-d165231.html