Xã hội

Bi kịch người phụ nữ bị chồng thiêu sống: Đau đớn đến mức ước chết, được tiếng hát của con 'cứu sống'

Gần nửa năm trôi qua, chị Trần Thị Mộng Linh (39 tuổi) vẫn chưa thôi ám ảnh về cái ngày mà cơn thể chìm trong biển lửa, thịt da ngùn ngụt cháy.

Ký ức kinh hoàng

Mùi xăng, những mảng thịt da cháy, khoảnh khắc xối nước cứu lấy thân mình... Tất cả là những mảng ký ức đen tối nhất mà suốt đời chị Trần Thị Mộng Linh (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) không quên.

Người phụ nữ 3 con, quê Đồng Nai chưa bao giờ nghĩ rằng, cuộc hôn nhân với người chồng thứ hai sẽ dẫn đến kết quả dung nhan bị tàn phá, huỷ hoại mãi mãi.

Một buổi chiều tháng 12/2022, chị Linh sang nhà người bạn lấy hàng về bán. Do túi hàng quá to, chị nhờ người đàn ông - chồng bạn mình chở giúp hàng về trước, sau đó quay lại chở chị.

"Hôm ấy, chồng tôi về nhà và hỏi các con mẹ đâu, chúng ngây thơ bảo mẹ đi với chú rồi. Thế là cơn cuồng ghen của anh ấy ngùn ngụt nổi lên", chị Linh nhớ lại.

Bi kịch người phụ nữ bị chồng thiêu sống: Đau đớn đến mức ước chết, được tiếng hát của con 'cứu sống'

Người chồng bất ngờ tìm chị, tưới xăng lên người và bật lửa. Ngọn lửa bốc lên, cháy chiếc áo khoác bên ngoài rồi bám chặt vào da thịt chị. Chị Linh giãy giụa, đớn đau.

"Đau đớn, tôi quơ quào mọi thứ để tìm cách thoát thân, thì người chồng vẫn cố cách ghì xuống nền nhà, chặn mọi lối đi mặc cho cơ thể chị như ngọn đuốc sống. Tôi hét lớn: "Tại sao anh ác vậy, anh đối xử với tôi như vậy". Tôi sợ hãi vào nhà tắm xối nước lên mình. Đến lúc, lửa làm chảy tan cả lớp da cũng là lúc tôi ngã gục bất tỉnh", chị nhớ lại.

Suốt 6 ngày trong bệnh viện, chị im lìm bất tỉnh, thương tật 70%. Ngày thứ 7 chị mở mắt, không thể cử động, cứ như cơ thể đang quấn chặt băng này không phải của mình. Chỉ vì cơn ghen tuông vô cớ mà người chồng khiến chị chết đi sống lại, hủy hoại hoàn toàn dung mạo đến cuối đời.

Bi kịch người phụ nữ bị chồng thiêu sống: Đau đớn đến mức ước chết, được tiếng hát của con 'cứu sống' - 1

Trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật trong 5 tháng, anh trai và mẹ chị Linh phải chạy vạy hơn 200 triệu đồng cứu chị. Số nợ này sẽ còn tăng lên, vì bác sĩ dự kiến mỗi lần sức khỏe hồi phục, chị phải tiếp tục phẫu thuật các mảng da, gân, dây thần kinh… mới tăng hy vọng cử động bình thường. Chị mô tả, những cơn đau, thịt da rỉ máu khiến chị sống cảnh địa ngục trần gian.

"Không ai cho chị soi gương, chị cũng không dám soi vì sợ mình không dám sống tiếp", chị nói.

Tiếng hát của con

“Tối nay, sẽ là đêm ngủ cuối cùng với hai con. Rồi mình sẽ kết thúc cuộc đời”, chị Linh nghĩ bụng. Người phụ nữ 39 tuổi đã cố gắng tìm cách kết liễu đời mình vì không thể chịu đựng được thân xác như thế này.

Tuy nhiên, khi chị hôn lên trán bé gái lớn với ý định ly biệt, cháu chợt mở mắt tỉnh giấc, hát ra rả vào tai mẹ: “Mẹ ơi có biết con thương mẹ nhiều? Cứ muốn ôm mẹ và cười thật to…”.

Chị Linh chỉ biết gục xuống đất khóc, cắt đứt dòng suy nghĩ tiêu cực. Hoá ra, mình quá ích kỷ khi nghĩ đến cái chết. "Xung quanh mình còn mẹ, còn các con nữa mà", dòng suy nghĩ ngăn chị lại. Thế là, chị tiếp tục chuỗi ngày sống và đối mặt với những cơn đau như thấu tận trời xanh.

Bi kịch người phụ nữ bị chồng thiêu sống: Đau đớn đến mức ước chết, được tiếng hát của con 'cứu sống' - 2
Chị kể, thời điểm khó khăn nhất là những ngày trên giường bệnh chị thấy cơ thể bất động, tay chân trói chặt. Bác sĩ sợ chị suy sụp, tuyệt đối không cho chị chạm đến chiếc gương.

Trải qua hàng chục đợt cắt da đùi, đắp da mặt, nối gân và rửa vết thương, chị Linh không ít lần ngất đi vì kiệt sức. Chị chia sẻ: “Sợ nhất mỗi lần bác sĩ vệ sinh cơ thể. Cơn đau rỉ máu khiến những sợi thần kinh ở não nhảy dựng lên. Từng hơi thở như đấm mạnh vào lồng ngực". Câu chuyện mà chị Linh chuẩn bị kể bi kịch đến mức, chị đã mất 5 phút khóc nghẹn mà không nói lên lời. Người anh ruột phải tiếp nối câu chuyện.

Trong căn phòng nhỏ, người phụ nữ giờ đây chỉ biết ôm lấy những đứa con nhỏ. Chúng áp mình vào từng thớ thịt bỏng rát của mẹ, chẳng hề sợ hãi. Tình mẫu tử thiêng liêng đã một lần cứu chị. Chị phải sống, sẽ sống và khao khát sống vì chúng.

"Rồi ngày mai sẽ phải khác, đúng không?", chị nói, nhìn ra bầu trời bắt đầu có vài tia nắng.

Theo Khải Anh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/bi-kich-nguoi-phu-nu-bi-chong-thieu-song-202305281046056011.html