Xã hội

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Liên quan tới vụ việc 2 em nhỏ bị ghép đôi hôn nhau trên phố đi bộ ở TP Vinh, lực lượng chức năng đã làm việc với người có liên quan.

Báo VietNamNet đưa tin, chiều nay (25/6), ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh cho biết, sau khi nhận được phản ánh, ban quản lý đã mời người tổ chức hoạt động ghép đôi tự phát (không đăng ký, báo cáo ban quản lý - PV) vào đêm qua (24/6) lên làm việc.

Danh tính người đàn ông bị mời lên làm việc tại trụ sở Công an phường Trường Thi là anh N.D.C. (SN 1997), trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh.

Nam thanh niên này trình bày, khi phố đi bộ TP Vinh bắt đầu hoạt động có cùng nhóm bạn tổ chức một nhóm hát, nhảy thu hút được nhiều người dân quan tâm. Đêm 24/6, khi nhóm mở nhạc trên phố đi bộ thì có 2 em nhỏ vào nhảy.

Lúc này, mọi người đứng xung quanh hô hào "ghép đôi" nên nhóm làm theo. Sau màn nhảy, C. đã nói bé trai hôn bé gái trước sự chứng kiến của nhiều người. Thời điểm này, bố mẹ 2 em nhỏ đều ở gần đó.

"Việc làm đó của tôi là tự phát chứ không vì mục đích câu like, quảng bá hình ảnh hay trục lợi nào khác. Tôi xin rút kinh nghiệm về vụ việc đã xảy ra và gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh về những việc mình đã làm ở trên", C. bộc bạch khi bị mời lên làm việc.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh
Người đàn ông dẫn chương trình ghép đôi 2 em nhỏ ở phố đi bộ đang làm việc với cơ quan chức năng ở TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: Bảo An

Đối với sự việc này ông Tiến cho hay, ban quản lý phố đi bộ TP Vinh đã lập biên bản, nhắc nhở hành vi ghép đôi chưa đúng chuẩn mực, ảnh hưởng đến đạo đức, dư luận và Luật Bảo vệ trẻ em. Đây là trường hợp tự phát, thiếu hiểu biết và lần đầu tổ chức ghép đôi. Ban quản lý đã dừng hoạt động tự phát của người này.

Cũng theo ông Tiến, Ban quản lý phố đi bộ sẽ yêu cầu các nhóm ghép đôi ở phố đi bộ phải đăng ký hoạt động và có nội dung cụ thể.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội về màn ghép đôi giữa 2 em nhỏ trên phố đi bộ TP Vinh nhận nhiều ý chỉ trích từ dư luận. 

Đoạn clip cho thấy hình ảnh, một nam thanh niên dẫn chương trình mở loa di động phát nhạc ở đường. Việc mở nhạc là để 2 em nhỏ nháy múa. Tuy nhiên, người dẫn chương trình lại hướng dẫn bé trai và gái hôn nhau trước mặt của nhiều người chứng kiến. 

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh - 1
Người dẫn chương trình nói 2 em nhỏ hôn nhau chạm môi giữa phố đi bộ - Ảnh cắt từ video clip

Clip sau khi được đăng tải đã gây phẫn nộ, bức xúc. Đa số ý kiến cho rằng hoạt động ghép đôi với trẻ em là phản cảm, không phù hợp. Một số người còn lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và tương lai của trẻ.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-moi-lam-viec-nguoi-ghep-2-em-nho-hon-nhau-o-pho-di-bo-xin-loi-phu-huynh-tintuc829382