Xã hội

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế.

Ngày 30-3, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành sau khi có ý kiến nhiều du khách khi đi du lịch, trải nghiệm sông Nho Quế mặc trang phục Tây Tạng, Mông Cổ.

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế - Ảnh 1.
Thùy Tiên diện trang phục Mông Cổ tại sông Nho Quế gây tranh cãi

Qua kiểm tra cho thấy, có tình trạng các hộ kinh doanh cho thuê nhiều trang phục của nước ngoài để phục vụ du khách chụp ảnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với Công ty Thủy điện Nho Quế 1 và Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp, du lịch Tu Sản để chấn chỉnh lại một số hoạt động phục vụ du khách.

Sau khi làm việc với đoàn kiểm tra của huyện, 4/4 hộ kinh doanh cho thuê trang phục tại khu vực bến thuyền lòng hồ thủy điện Nho Quế 1, thuộc xã Giàng Chu Phìn đã ký cam kết từ 1-4 chỉ cho thuê quần áo các dân tộc truyền thống của Việt Nam, ưu tiên các dân tộc tỉnh Hà Giang phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh trên lòng hồ.

Trước đó, hình ảnh Hoa hậu Thùy Tiên trong trang phục Mông Cổ chụp tại sông Nho Quế, Hà Giang đã tạo nên nhiều tranh cãi.

Travel blogger nổi tiếng Khoai Lang Thang đã có bài viết bày tỏ quan điểm về việc mặc trang phục truyền thống của quốc gia khác chụp ảnh ở sông Nho Quế, Hà Giang.

 
 
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế - Ảnh 2.
Thùy Tiên và Khoai Lang Thang hẹn nhau đi ăn hột vịt lộn

Bài viết nhận được sự đồng tình của đông đảo cộng đồng mạng.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sau khi đọc bài viết cũng đã vào nhận sai vì trong chuyến đi Hà Giang vừa rồi, Thùy Tiên cũng đã diện trang phục Mông Cổ để chụp ảnh. Hoa hậu khoe nhan sắc rạng rỡ, tuy nhiên phần trang phục lại gây tranh cãi.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ cùng Khoai Lang Thang: "Lần đầu đi Hà Giang nên em cũng đã không chú ý tới vấn đề đó ạ, em sẽ chú ý trong những lần tới nhen anh ơi". Hành động này của Thùy Tiên cũng nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng mạng vì tinh thần cầu thị.

Sau đó, Thùy Tiên và Khoai Lang Thang cũng đã có buổi gặp gỡ và cùng nhau ăn hột vịt lộn khiến các cư dân mạng thích thú.

Theo Yến Anh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/van-nghe/cam-ket-khong-cho-thue-trang-phuc-nuoc-ngoai-chup-anh-tren-song-nho-que-20230330222017253.htm