Xã hội

Cảnh sát dùng xà beng cạy thang máy, giải cứu 2 người mắc kẹt

Hai nạn nhân cố gắng cạy cửa cầu thang máy bị mắc kẹt để có sóng điện thoại rồi cầu cứu cơ quan chức năng.

Ngày 28/5, Tiền Phong thông tin, trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy tầng hai tòa nhà 3A, chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Cảnh sát dùng xà beng cạy thang máy, giải cứu 2 người mắc kẹt
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dùng xà beng để cạy thang máy, giải cứu người dân mắc kẹt.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, anh T.C.A (SN 1992, trú tại thành phố Vinh) cùng một người bạn đi thang máy từ tầng 6 toà 3A, chung cư Handico 30 (xã Nghi Phú, thành phố Vinh) xuống tầng 1.

Khi đến tầng 2, thang máy bị kẹt, không di chuyển nữa, cửa thang cũng bị kẹt không thể mở. Thời điểm đó, chuông báo động trong thang máy không hoạt động, bên ngoài không có ai có thể hỗ trợ.

Vì trong thang máy kín, không có sóng điện thoại nên anh A. cùng bạn phải cạy he cửa để bắt sóng, gọi điện thoại báo tin cho lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Cảnh sát dùng xà beng cạy thang máy, giải cứu 2 người mắc kẹt - 1
Cảnh sát đưa được hai người dân ra khỏi thang máy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 huy động xe cứu nạn cứu hộ cùng 7 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các thiết bị chuyên dụng cùng xà beng và kịp thời giải cứu 2 nạn nhân ra ngoài an toàn, theo Dân Trí.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/canh-sat-dung-xa-beng-cay-thang-may-giai-cuu-2-nguoi-mac-ket-d164447.html