Xã hội

CDC Quảng Ninh thông tin về 'tiệc chia tay' hoành tráng của cựu giám đốc Ninh Văn Chủ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế Quảng Ninh.

Sáng 3/8, trao đổi với VietNamNet đại diện CDC Quảng Ninh cho biết đã có giải trình về việc những hình ảnh tiệc chia tay, tri ân và tiệc nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh gây xôn xao trên mạng xã hội gần đây.

Theo đó, đến nay đơn vị chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ (nguyên giám đốc CDC Quảng Ninh) vì có 3 người trong Ban giám đốc cùng nghỉ hưu cùng thời điểm.

Những người cùng nghỉ hưu gồm: Nguyên Giám đốc Ninh Văn Chủ, Phó Giám đốc Lê Thị Hoa (nghỉ hưu từ 1/8) và Phó Giám đốc Từ Thị Anh Phương (nghỉ hưu từ 1/9).

Đơn vị dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

CDC Quảng Ninh thông tin về 'tiệc chia tay' hoành tráng của cựu giám đốc Ninh Văn Chủ
Lễ chia tay ông Ninh Văn Chủ (Ảnh: CDC Quảng Ninh)

Liên quan đến hình ảnh những bữa tiệc chia tay, nghỉ hưu xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh lý giải, ngày 29/6 CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch. Đồng thời, kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác, trước đó ông Chủ là chủ nhiệm CLB. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

CLB Giám đốc CDC miền Bắc bao gồm lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 28 tỉnh miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn giữa các đơn vị.

Hàng năm, câu lạc bộ đều tổ chức họp để tổng kết rút kinh nghiệm và bàn về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của CDC. Ngoài ra còn có hoạt động tổ chức chia tay các thành viên trong câu lạc bộ nghỉ hưu.

Ngày 29/6, câu lạc bộ họp thường niên kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của câu lạc bộ đóng góp.

Cùng ngày, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức Hội thảo “Những bài học kinh nghiệm  trong phòng chống dịch Covid 19 và các dịch bệnh mới nổi” tại khách sạn Paddington Hạ Long.

Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, 45 người. Kinh phí do hội tự chi trả.

Việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tiệc chia tay cho nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

CDC Quảng Ninh thông tin về 'tiệc chia tay' hoành tráng của cựu giám đốc Ninh Văn Chủ - 1
Theo ông Ninh Văn Chủ, đây là hội nghị của CLB giám đốc CDC miền Bắc (Ảnh: Facebook Ninh Chu).

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh cho hay, hình ảnh rất đông người dự tiệc này là liên quan chính đến chương trình hội nghị về y học chứ không phải chỉ để chia tay, tri ân ông về hưu. Những bức hình về bữa tiệc "tri ân", "lễ chia tay", "đêm giao lưu" với sự tham dự của rất đông người là do trước đó có 2 hội nghị.

Cụ thể, vào cuối tháng 6/2022, cá nhân ông Ninh Văn Chủ  là lãnh đạo CDC tỉnh Quảng Ninh đã tham dự 2 hội nghị được tổ chức ở Quảng Ninh, một cái là của Hội Y học dự phòng và một cái là của Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc do tôi làm chủ tịch câu lạc bộ.

"Cả 2 chương trình hội nghị hôm đó cũng đông mọi người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm. Trong bữa tiệc hôm đó thì có thêm một phần là mọi người muốn chia tay tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ, dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân"- ông Chủ nói. 

Cũng theo vị cựu Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, bản thân đến nay tuy đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn chưa tổ chức lễ chia tay "chính thức" nào vì muốn đợi để tổ chức chung với 2 người khác ở cơ quan cùng về hưu.

“Bên tôi có 3 lãnh đạo về hưu đợt này nên chúng tôi đợi cuối tháng 8 nghỉ hưu thì tổ chức luôn một thể. Cả cuộc đời vất vả vì Y tế dự phòng, tôi cũng muốn về hưu cho êm thấm, không nghĩ lại xảy ra chuyện này”, ông Chủ nói và khẳng định với báo Tiền Phong không dùng tiền cơ quan .

Ông Ninh Văn Chủ chia sẻ thêm, hôm nay, ông đang làm báo cáo gửi sở Y tế Quảng Ninh về nội dung liên quan lùm xùm trên mạng xã hội để mọi người hiểu.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cdc-quang-ninh-thong-tin-ve-tiec-chia-tay-hoanh-trang-cua-cuu-giam-doc-ninh-van-chu-tintuc835034