Xã hội

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu

Cháy lớn trong đêm tại số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội khiến nhiều người phải trèo lên mái tôn thoát khỏi đám cháy.

Vào đêm ngày 17/5, đám cháy bùng phát tại khu liên hợp trung tâm thương mại, phòng gym tại địa chỉ 1174 đường Láng, (Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội).

Phát hiện vụ cháy, nhiều người có mặt bên trong toà nhà nhanh chóng tháo chạy ra ngoài, một số người đã trèo lên mái nhà để thoát thân.

Theo một số người dân sinh sống gần hiện trường cho biết, đám cháy xuất phát khu vực tầng 2 của toà nhà. Thời điểm xảy ra cháy các tầng tại đây đều có người ở bên trong.

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 1
Nhiều người cùng lên lóc nhà chờ cứu hộ.

Nhận được tin báo về vụ cháy, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa cùng các đơn vị hỗ trợ, lực lượng công an phường nhanh chóng tiếp cận hiện trường tổ chức chữa cháy.

Lúc này khói bóc lên cao, phía bên trong còn nhiều người mắc kẹt, lực lượng chức năng đã chia làm nhiều mũi. Một hướng tổ chức chữa cháy, một hướng tiếp cận hiện trường, phá tường, phá cửa để giải cứu người ra ngoài.

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 2
Nhiều xe cứu hỏa, cứu thương có mặt tại hiện trường.

Đến gần 23h khuya, đám cháy đã được dập tắt, không gây thiệt hại về người. Một số người bị ngạt khói khó thở đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 3
Nhiều người phải thở oxy khi từ trong tòa nhà chạy ra. 

Chia sẻ với báo Lao Động, anh N.V.B - người vừa từ bên trong tòa nhà trên thoát ra ngoài cho biết, thời điểm xảy ra cháy, anh B. đang có mặt tại quán Bi-a, nằm trên tầng 4 của tòa nhà.

"Chúng tôi đang chơi thì bị mất điện, sau đó có lại, khoảng 30 phút sau mất lần nữa. Lúc này, bắt đầu xuất hiện khói tràn lên tầng 4, nơi chúng tôi đang đánh Bi-a. Trong quán lúc đó có khá đông người. Sau đó, mọi người bắt đầu lần mò ra cầu thang và chạy xuống phía dưới, càng xuống các tầng dưới, khói càng đậm đặc, khó thở. May tôi là tốp đầu tiên xuống được và ra ngoài an toàn" - anh N.V.B chia sẻ.

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 4
Diễn viên Bình An cũng có mặt tại toà nhà thời điểm xảy ra vụ cháy và cùng mọi người chạy lên mái nhà, anh cho biết đây là cảm giác không thể nào quên.

Cũng trong tối muộn 17/5, diễn viên Bình An khiến khán giả lo lắng khi xác nhận đang có mặt tại toà nhà bị cháy ở khu vực phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Sau khi phát hiện hoả hoạn, Bình An cùng rất nhiều người đã tháo chạy lên nóc toà nhà để chờ lực lượng chức năng để giải cứu, thông tin trên Người Đưa Tin.

Trên trang cá nhân, nam diễn viên đăng ảnh khuôn mặt hoang mang, sợ hãi kèm dòng chia sẻ: "Tôi đang ở trên nóc của một toà nhà đang bị cháy, và đây sẽ là một cảm giác mà tôi không bao giờ quên". Ngay lập tức, nhiều bạn bè, người hâm mộ đã đồng loạt thể hiện sự lo lắng, liên tục hỏi thăm của Bình An.

Để trấn an mọi người, tầm vài phút sau Bình An cập nhật tình hình đã được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa ra ngoài an toàn. Anh thông báo: "Cảm ơn lực lượng phòng cháy chữa cháy và các cơ quan chức năng ạ. Tôi bình an rồi nhé cả nhà". Sau đó, nam diễn viên cũng xoá bài đăng xuất hiện trên nóc toà nhà đang cháy.

Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 5
Bình An đã được "giải cứu" rời khỏi hiện trường an toàn.
Cháy tòa nhà dịch vụ ở Hà Nội, diễn viên Bình An cùng nhiều người mắc kẹt, phải leo mái nhà chờ ứng cứu - 6
Sau khi được lực lượng chức năng đưa ra ngoài, Bình An nhanh chóng tạm biệt bạn bè rồi rời đi.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/chay-o-duong-lang-khien-dien-vien-binh-an-cung-nhieu-nguoi-mac-ket-phai-leo-mai-nha-cho-ung-cuu-d219819.html