Dù độc hại nhưng mỡ bẩn vẫn tồn tại ở các hàng ăn vỉa hè, quán ăn, thậm chí cả nhà hàng, do mức giá rẻ chỉ bằng 1/4 giá dầu ăn. Trong các loại mỡ này có một số chất độc hại mà khi dùng lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, thậm chí là ung thư.
Thâm nhập một cơ sở sản xuất chế biến loại thực phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày, đoạn clip ghi lại hành trình của mỡ bẩn từ lò giết mổ đến với thực khách khiến người xem không khỏi rùng mình.
|
Hành trình mỡ trộn phân, hóa chất... vào cơ thể con người - (Nguồn: VTV). |
Bên ngoài đầy rác và ruồi, không khí mốc mùi hôi thối, các loại nội tạng động vật đổ tràn lan trên sàn, cáu bẩn, túi ni lông ngổn ngang và bàn tay những con người đang bốc, sàng lọc trong đống phế phẩm động vật. Cảnh tượng này diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong các khu sơ chế.
Phân, mỡ bẩn để lẫn lộn trên nền đất |
|
Các nội tạng động vật được lọc và rửa sơ qua |
Trong khi đó, tại chợ, mỡ thừa, bì lợn, nội tạng được cho vào túi nilon, thùng xốp hoặc bao tải. Sau đó, một người sẽ đi thu gom những chiếc túi, bao tải này về cơ sở sản xuất.
Nội tạng động vật dựng trong thùng xốp mang tới chợ |
|
Các túi ni lông chứa đầy mỡ bẩn được gói lại để tiện vận chuyển |
|
Một thùng mỡ bẩn được rót cho người mua |
Xúc xích rán, một món ăn ưa thích của các bạn trẻ được rán trong chào dầu đầy mỡ bẩn |
|
Những món ăn rán bằng mỡ bẩn được đem bán cho người dân. |